Nấm hương - Thành phần dinh dưỡng và lợi ích mà nấm hương mang lại cho sức khỏe

Nấm hương

Nấm hương là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và có nguồn gốc ở Đông Á. Ở Trung Quốc, người ta còn phân biệt hai loại nấm hương đó là nấm đông cô và nấm hoa cô.

Nấm hương có hình dạng giống như một cái ô hình tròn, đường kính vào khoảng 4 đến 10cm, màu nâu, khi đun chín thì chuyển sang màu nâu đậm hoặc màu đen. Nấm hương có một chân ở giữa, khá ngắn. Hình thù khá đặc biệt nên có thể dễ dàng nhận ra.

Nấm hương là nguồn dinh dưỡng cho người thiếu sắt

Nấm hương là nguồn dinh dưỡng cho người thiếu sắt

Tác dụng của nấm hương

Dinh dưỡng trong nấm hương

Nnấm hương là một loại thực phẩm giàu chất đạm cũng như các khoáng chất khác như: vitamin B vitamin C vitamin D canxi nhôm, sắt và magiê.

Trong nấm hương có tới 30 loại enzyme và đó là các axit amin tốt cho cơ thể.

Lợi ích của nấm hương với cơ thể

Nếu cơ thể bạn đang bị thiếu sắt thì lựa chọn ăn nấm hương là hoàn toàn hợp lý vì nấm hương bổ sung sắt tốt cho cơ thể.

Nấm hương có tác dụng bảo vệ gan và giải độc cho gan khá tốt bởi trong nấm hương có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào. Nó thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào Lympho – đây là loại tế bào có chức năng bảo vệ cơ thể.

Phòng chống bệnh ung thư: Trong nấm hương có hoạt chất AHCC, hoạt chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể gia tăng các tế bào chống lại sự nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của khối u Nó cũng làm giảm tỷ lệ phát triển của khối u ở cổ tử cung

Nấm hương có tác dụng bổ thận tráng dương

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật