Học ngay cách làm bánh tẻ thơm ngon dịp Tết thôi các nàng!

Bánh tẻ còn cái tên gợi hình: bánh răng bừa. Đối với trẻ con thành phố hay nhiều người có lẽ cũng khá thắc mắc với tên gọi đó. Gọi là bánh tẻ vì bột bánh là bột tẻ (bột gạo tẻ), còn gọi là bánh răng bừa vì hình dáng của bánh khá giống răng của cái bừa.

Với hương vị thơm ngon của thịt, hành và gia vị được bao bọc bởi lớp gạo dẻo mịn. Nếu thưởng thức món bánh này dù chỉ một lần bạn sẽ khó mà quên được hương vị độc đáo. Cách làm bánh Tẻ đơn giản do đó các bạn có thể tự tay làm món bánh Tẻ tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh Tẻ (cho khoảng 8 chiếc bánh)

Nguyên liệu làm bánh tẻ

Nguyên liệu làm bánh tẻ

+ 200g bột gạo

+ 800ml nước

+ 15ml dầu ăn

+ 2 thìa cà phê bột canh

+ 100g thịt xay

+ 3 tai mộc nhĩ

+ 2 củ hành khô

+ Lá chuối tươi

Cách làm làm bánh Tẻ

- Pha bột gạo với 800ml nước, đợi bột lắng thì chắt phần nước trong đi. Chắt bao nhiêu nước thì bù vào bấy nhiêu nước (có thể bớt chút nước nếu muốn bánh chắc hơn), sau đó thêm 1 thìa cà phê bột canh và dầu ăn quấy đều.

- Đem bột quấy với mức lửa vừa, quấy nhanh tay để bột không bị vón óc trâu. Khi bột bắt đầu quánh lại, hơi nặng tay thì bắc xuống, tiếp tục quấy thêm một lúc nữa để bột dẻo mịn.

- Lá chuối rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 20x20 rồi hơ qua lửa cho mềm.

- mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, đem xào săn với thịt, hành khô và bột canh.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, đem xào săn với thịt, hành khô và bột canh.

 Cách làm bánh Tẻ theo các bước: phết bột, cho nhân và gói lại

Cách làm bánh Tẻ theo các bước: phết bột, cho nhân và gói lại

- Xếp hai miếng lá chuối gối lên nhau, ở giữa đặt một miếng lá chuối. Phết bột đã quấy lên trên, rắc thịt trải đều chiều dài bánh rồi túm hai mép lá chuối gói bánh lại cho tròn.

 

- Xếp bánh vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín.

Lưu ý để có cách làm bánh tẻ đúng chuẩn:

- Nếu không có lá dong để gói bánh, bạn có thể dùng lá chuối tươi.

- Khâu đánh bột rất quan trọng, phải đánh bột thật kĩ để khi ăn bánh sẽ dai và dẻo hơn.

- Khi ăn bánh khá nhạt, bạn ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt để tăng thêm hương vị cho món bánh truyên thống này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật