Hướng dẫn làm món nộm xoài và thịt bò cho cả nhà thưởng thức

Hãy làm nhiều món này một chút nhé vì chắc chắn đĩa nộm sẽ được các thành viên trong gia đình gắp nhiều nhất và hết veo ngay.

Nguyên liệu làm món nộm xoài thịt bò

- 300g thịt bò mềm

- 1 quả xoài xanh hay xoài chín hường

- 1 quả dưa leo nhỏ

- Ít nhánh mùi tàu rau mùi, rau thơm

- Lạc, vừng rang thơm

- Hành phi giòn

- nước mắm ớt đường, muối.

Cách làm:

1. Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi, bạn có thể dùng xoài xanh hay xoài chín hường, không dùng xoài chín rục vì khi ăn sẽ không giòn.

Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi

Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi

2. Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn trộn đều, ướp khoảng 15 phút

Thịt bò ướp khoảng 15 phút

Thịt bò ướp khoảng 15 phút

3. Đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ để thịt chín tái, gắp thịt ra đĩa, thái nhỏ thịt bò.

Chần sơ để thịt chín tái

Chần sơ để thịt chín tái

4. Mùi tàu, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ.

Rau thơm thái nhỏ

Rau thơm thái nhỏ

5. Dưa leo bỏ ruột, rửa sạch, thái sợi mỏng, trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước.

Dưa leo thái sợi mỏng

Dưa leo thái sợi mỏng

6. Pha bát nước mắm gồm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, thêm ớt bột vào bát nhỏ, vì xoài đã chua nên bạn không cần phải thêm chanh.

Cho tất cả hỗn hợp gồm xoài, dưa leo, thịt bò, vào âu sạch.

7. Rưới bát nước mắm vào âu nộm, thêm vừng, lạc và các loại rau thơm, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa rắc một ít hành phi lên bề mặt, dùng kèm với bánh phồng tôm.

Món nộm xoài và thịt bò cho cả nhà thưởng thức

Món nộm xoài và thịt bò cho cả nhà thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật