Mách nhỏ cách làm tôm chiên xù và đậu phụ xốt chanh cho bữa tối đầu tuần

Menu tối với tôm chiên xù, đậu phụ xốt chanh và mướp hương xào hến sẽ là gợi ý cho ngày thứ hai đầu tuần. Những món ăn đẹp mắt, lạ miệng này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Tôm chiên xù đẹp mắt đưa cơm

Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!

Chuẩn bị

- 6 con tôm 

- 1 quả trứng

- Bột chiên xù

- Gia vị: 5ml rượu 5g muối, một ít tiêu

Cách làm

1. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.

2. Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.

3. Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.

4. Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.

5. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.

6. Bây giờ mình trổ tài trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt nào!

Dân dã với món mướp hương xào hến

Mướp hương xào không thôi đã ngon, thêm những con hến ngọt lành sẽ cho món mướp hương thêm thơm ngon.

Chuẩn bị

- 500 g mướp

- 200 g hến thịt

- hành lá ngò rí ớt gia vị, tiêu tỏi dầu ăn

Cách làm

1. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo. Nên cắt mướp lúc gần xào, không nên cắt mướp để lâu, mướp sẽ bị thâm, màu không đẹp.

2. Hành lá và rau mùi xắt nhỏ dài khoảng 2-3 cm. Bạn để nguyên đầu hành trắng dài nhé!

3. Hến mua về luộc qua, lọc lấy thịt hến rửa sạch. Băm tỏi phi vàng với dầu trong chảo. Cho hến, ớt băm, gia vị vào xào đều khoảng 30 giây. Trút hến ra dĩa để qua một bên.

4. Thêm 1 chút dầu ăn rồi đổ mướp vào xào. Mướp chín tới, bạn đổ hến vào đảo chung. Nêm nếm lại gia vị rồi cho hành ngò vào đảo đều, tắt bếp.

Đậu phụ xốt chanh ngon mê mẩn

Tuy đơn giản nhưng chắc chắn món đậu phụ xốt chanh này sẽ là món ăn ngon, bổ, rẻ trong những ngày đầu hè như thế này.

Chuẩn bị

- 3 chén đậu phụ, cắt miếng có kích cỡ khoảng 1,25cm

- 6 muỗng canh bột ngô

- Muối tùy theo khẩu vị

- 2-3 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh hành lá, cắt nhỏ

Làm nước xốt chanh:

- 1 muỗng cà phê hỗn hợp gừng tỏi nhuyễn

- 1,5 muỗng xì dầu - 2 muỗng cà phê bột ớt đỏ

- 1 muỗng cà phê lá bạc hà xắt nhỏ

- 1 muỗng canh nước cốt chanh (điều chỉnh theo khẩu vị)

Cách làm

1. Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi rắc bột ngô lên đều khắp miếng đậu.

2. Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt với nhau rồi để sang một bên trong thời gian từ 20-30 phút.

3. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, chiên đậu cho đến khi các mặt của đậu có màu vàng nâu. Nếu nhiều đậu có thể chiên làm hai lần. Sau đó cho đậu ra ngoài.

4. Vẫn chảo đó, làm nóng chảo rồi cho nước xốt vào, khi nước xốt bắt đầu sôi, cho đậu phụ vào trộn đều. Khi đậu đã ngấm đều nước xốt, thêm hành lá vào đảo nhẹ và tắt bếp.



5. Cho đậu phụ xốt chanh ra bát rồi ăn nóng với cơm nhé!

Thi thoảng vào bếp trổ tài thực hiện những món ăn lạ miệng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn nhiều đó ^^. Ngày đầu tuần, hãy thể hiện sự khéo léo của bạn với menu tuyệt ngon này nhé. Món tôm chiên xù vàng ươm, hấp dẫn cùng đĩa đậu phụ xốt chanh thơm lừng thêm món mướp hương xào hến đậm đà là bữa tối nhà bạn đã tròn vị rồi đấy! Còn chần chừ gì mà không đãi cả nhà bữa cơm ngon không thể chối từ này nhỉ?

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật