Món ngon mỗi ngày: Vịt bóp thấu dân dã ngon hết sảy

Thịt vịt luộc mềm thơm được trộn cùng gia vị sả ớt, khế, chuối xanh chua chua, ngon hết sảy.

Nguyên liệu:

- Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)

- Khế xanh: 3 quả

- chuối xanh: 3 quả

- Sả: 2 củ

- cà rốt hành tây: 1 củ

- rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ

- Giấm, chanh, đường, bột canh nước mắm tiêu tỏi muối tinh, ớt sừng.

Vịt bóp thấu

Vịt bóp thấu 

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 - 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi.

- Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành những miếng mỏng to bản.

Bước 2:

- Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột canh vào trộn đều.

Bước 3:

- Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.

- Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.

- hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.

- cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi.

Bước 4:

- Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bộ canh rồi trộn đều, nhẹ tay.

Bước 5:

- Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.

Bước 6:

- Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm

- Thái nhỏ rau mùi tàu vừng rang chín lên trên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật