Lưu ý sức khỏe sinh sản cần thiết tiền hôn nhân nên biết

Để đảm bảo cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn nên thực hiện một số các xét nghiệm sức khỏe sinh sản sau trước hôn nhân.

1. Khám phụ khoa

Đây là việc mà cô dâu tương lai nào cũng nên làm để đảm bảo sức khỏe giữ hôn nhân hạnh phúc. Trong quy trình khám phụ khoa, nữ giới sẽ được soi tử cung kiểm tra vòi trứng Hiện nhiều phòng khám sản khoa, các bệnh viện cũng có gói khám dành riêng cho các cô dâu chuẩn bị đám cưới.

Những xét nghiệm, thăm khám này không mất nhiều thời gian và thường có kết quả sau 7 - 10 ngày. Nếu có một sức khỏe sinh sản ổn định, cô dâu sẽ tự tin và hạnh phúc hơn để bắt đầu cuộc sống gia đình. Trong trường hợp nếu kết quả khám không như mong muốn, uyên ương sẽ có sự chuẩn bị về tâm lý và cách giải quyết thích hợp trước đám cưới.

Được tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân rất quan trọng với các cặp đôi sắp cưới

Được tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân rất quan trọng với các cặp đôi sắp cưới

2. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Hiện nay, việc 'vượt rào' trước hôn nhân là điều không còn mới, vì vậy mà nguy cơ các bệnh lây lan qua đường tình dục cũng cao hơn. Để đảm bảo cho cuộc sống, cô dâu chú rể nên thẳng thắn chia sẻ cùng nhau vấn đề này và cùng đi khám.

Có nhiều phòng khám chuyên biệt ở các phường, xã, nơi bạn có thể đăng ký xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

3. Xét nghiệm HIV

Để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa HIV, một số quốc gia yêu cầu các đôi nam nữ phải kiểm tra HIV trước khi đăng ký kết hôn. Vẫn còn rất nhiều người e ngại khi đề cập đến xét nghiệm này.

Thế nhưng nếu thực sự yêu nhau xét nghiệm HIV không phải phải là trở ngại lớn cho hôn nhân. Xét nghiệm này đơn giản chỉ giúp củng cố lòng tin và bảo vệ lẫn nhau mà thôi.

Khả năng sinh sản tốt đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Khả năng sinh sản tốt đảm bảo một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Hiện nay, xét nghiệm có thể thực hiện miễn phí hay đóng một khoản phí rất thấp tại nhiều cơ sở y tế. Thông tin cá nhân được tuyệt đối bảo mật. Ngoài những xét nghiệm trên, tùy từng trường hợp mà bác sĩ đề nghị làm thêm một số xét nghiệm chuyên biệt như soi cấy dịch tiết, phết tế bào âm đạo…

4. Xét nghiệm tinh dịch đồ

Với nam giới, việc xét nghiệm tinh dịch đồ cũng là điều quan trọng và nên làm. Đây là xét nghiệm giúp đánh giá khả năng sinh con của nam giới, nhằm giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống sau đám cưới.

Các chú rể tương lai có thể tìm tới những phòng khám nam khoa bệnh viện để thực hiện xét nghiệm. Trước ngày khám, chú rể nên kiêng đồ uốngcồn cũng như giữ tâm lý, sức khỏe ổn định.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục