Có nên mua máy massage xung điện để dùng hay không?

Tôi phân vân có nên mua máy massage xung điện để sử dụng cho gia đình hay không. Bạn bè tôi cũng một vài người mua về sử dụng, có người rất khen và nói rằng sử dụng máy massage đã trở thành một hoạt động thư giãn hàng ngày của cả gia đình anh ấy. Tuy nhiên có người lại nói họ mua về chỉ vì được giới thiệu, quảng cáo tận nhà thấy hay quá. Song mua về một thời gian lại “bỏ xó” không dùng đến nữa. Tôi rất muốn tìm hiểu rõ trong những trường hợp nào nên sử dụng máy massage, sử dụng máy như thế nào và nên mua máy massage xung điện của hãng máy nào. Xin được chuyên gia tư vấn? (Nguyễn Đức Bằng, 36 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn, nếu bạn hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy massage xung điện cũng như nắm được những trường hợp nào nên dùng máy massage xung điện chắc chắn bạn sẽ thấy máy massage xung điện là một trong những thiết bị hữu ích đặc biệt rất nên có trong gia đình

Máy massage xung điện giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên thư thái hơn

Máy massage xung điện giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên thư thái hơn

Máy massage xung điện là gì?

Không giống nhiều loại máy massage khác, hoạt động theo cơ chế rung, xoay của các đầu tiếp xúc, qua đó làm giãn cơ và tác động lên mạch máu Máy massage xung điện hoạt động trên cơ chế hoàn toàn khác. Khi dán các điện cực của máy massage lên các vị trí đau mỏi của cơ thể, máy sẽ tạo ra một xung điện tần số thấp. Dòng xung điện này sẽ giúp giảm đau mỏi nhờ 3 cơ chế:

- Giảm đau cơ: nhờ tạo ra các cơn co giãn cơ nhẹ giúp cơ bắp được xoa bóp nhẹ nhàng.

- Giúp máu lưu thông tốt hơn: nhờ tạo ra sự co giãn nhịp nhàng của cơ tim giúp cho hoạt động bơm của tim được tốt hơn.

- Ngăn chặn tín hiệu đau: Khi dòng điện tần số thấp tới vùng bị đau, nó tác động vào cơ chế truyền đau, làm giảm khả năng truyền đau tới não.

Khác với các loại máy massage khác chỉ thích hợp với một số điểm trên cơ thể, còn miếng dán của máy massage xung điện phù hợp với mọi vị trí trên cơ thể nên chỉ cần dán vào nơi cần massage, những tác động massage lập tức có tác dụng.

Do đó, trị liệu đúng phương pháp bằng máy massage xung điện có thể cải thiện tuần hoàn và ngặn chặn các cơ đau của cơ thể.

Ai nên sử dụng máy massage xung điện ?

Máy massage xung điện giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm đau và tăng khả năng cử động cho bệnh nhân bị viêm khớp ; tránh teo cơ ở người giàcác bệnh nhân bị tê liệt ; giúp phục hồi chấn thương thể thao và làm hết mệt mỏi Do vậy, những đối tượng được các chuyên gia y tế khuyên rằng nên có một chiếc máy massage xung điện tại nhà đó là :

- Bệnh nhân viêm khớp

- Người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên)

- Bệnh nhân nằm lâu ngày

- Người hay chơi thể thao

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục