Kể tên 7 thứ mẹ nên chuẩn bị cho con từ lúc mang bầu

Thời gian mang bầu với nhiều thay đổi về cơ thể sẽ kéo theo một số điều phiền toái cho bạn, tuy nhiên, cảm giác sắp được làm mẹ thì chắc chắn lúc nào cũng rất tuyệt vời.

Hãy tận hưởng điều ngọt ngào mà bạn đang có và làm một số món đồ dễ thương chuẩn bị chào đón con.

1. Tự may yếm cho con

Sau khi em bé chào đời, bạn sẽ bận rộn tới mức không còn thời gian để chăm sóc bản thân chứ đừng nói là đủ thời gian để ngồi làm một món đồ tỉ mẩn nào đó. Vì thế, hãy tranh thủ thư giãn bằng cách tự cắt và khâu một chiếc yếm thật xinh và độc đáo để dành tặng cho con ngay sau khi bé chào đời.

Nếu có thể thì bạn hãy cắt may một bộ sưu tập yếm cho con ở mỗi thời kỳ nhất định như: yếm sơ sinh, yếm ăn dặm, yếm giữ ấm…

Nếu có thể thì bạn hãy cắt may một bộ sưu tập yếm cho con ở mỗi thời kỳ nhất định như: yếm sơ sinh, yếm ăn dặm, yếm giữ ấm…

Ngoài ra, nếu may vá thực sự là một sở thích của bạn thì hãy may tặng cho con một bộ chăn gối thật đáng yêu hay những chiếc thước đo chiều cao bằng vải cá tính và độc đáo…

2. Những đồ phụ kiện dễ thương

Một chiếc mũ len, đôi giày len bé xíu, băng đô cho con gái hay một quả bóng nhỏ khâu tay cho con trai… là những món đồ phụ kiện siêu dễ thương và cũng không quá khó để mà bạn nên tranh thủ làm cho con. Những món đồ này không chỉ mang tính “quà lưu niệm” mà còn giúp bạn có thể chụp cho con những bức ảnh sinh động và đáng yêu hơn ngay từ khi bé vừa chào đời. 

3. Đọc những cuốn sách làm cha mẹ

Việc xác định và lựa chọn cho mình một “phong cách làm cha mẹ” càng sớm càng tốt rất có ý nghĩa với cả mẹ và bé sau này, vì thế, giai đoạn này, bạn sẽ tranh thủ chọn lọc và đọc các cuốn sách làm cha mẹ, tìm hiểu các phương pháp ăn dặm phương pháp nuôi dạy… để có thể tham khảo và tìm ra những điều phù hợp nhất với mình và môi trường sống của gia đình

4. Làm sổ nhật ký handmade

Nhật ký những năm đầu đời của bé luôn là một trong những “cuốn sách đầu tiên dành cho con” được các bà mẹ Tây rất yêu thích và ưa chuộng. Bạn cũng có thể mua được một cuốn sách như vậy ở bất cứ hiệu sách nào. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm một cuốn sổ theo phong cách của riêng mình và thể hiện đúng nhất tinh thần cảm xúc của mình dành cho con. Hãy tìm các ý tưởng dễ thương trên mạng và bắt đầu “viết” cuốn nhật ký đó cho con ngay từ những ngày thai kỳ đầu tiên của mẹ! 

5. Thêu tên vào một số quần áo, đồ dùng của con

Chỉ là một chi tiết nhỏ xíu nhưng chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn rất nhiều trong những lúc chăm con mệt mỏi sau này. Bạn có thể thêu tên con, những họa tiết dễ thương vào những bộ quần áo đầu tiên của bé, khăn xô, khăn tắm… vì việc này quá đỗi đơn giản phải không nào?

6. Nuôi một con lợn đất

Có thể bạn sẽ nghĩ việc này thật xa xôi, nhưng thực tế việc “lập quỹ” nuôi con là một việc vô cùng thực tế và sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong nhiều tình huống đột xuất sau khi con chào đời. Hãy bắt đầu nuôi một con lợn đất, lập một cuốn sổ tiết kiệm và dành một khoản nhất định để “đầu tư” vào đó, có thể không cần nhiều, nhưng “góp gió thành bão” mà, bạn vẫn nghe câu nói đó chứ!

7. Chọn sách để đọc cho con

Trong ít nhất một năm đầu sau khi sinh con thời gian luôn là một thứ “xa xỉ” với các bà mẹ mà việc chọn sách cho con không phải là việc mà bạn có thể làm nhoáng nhoàng được. Hãy tranh thủ thời gian mang thai này tìm hiểu các cuốn sách hay nhất dành cho trẻ nhỏ và tích cóp dần dần cho tủ sách mà bạn muốn dành cho con.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật