Vận động trí não giúp tăng cường trí nhớ ở người già

Các nhà khoa học cho rằng không phải cứ bổ sung dinh dưỡng, dầu cá là tăng cường trí nhớ, hãy phục hồi bằng những trò chơi logic và vận động trí não.

 Những bài luyện tập trí não như ô số, ô chữ là cách luyện trí nhớ tốt nhất. Theo các nhà nghiên cứu người Canada thì một số phương pháp điều trị bệnh giảm trí nhớ ở người cao tuổi hầu như không có hoặc rất ít tác dụng.
 
Các nhà nghiên cứu còn phát hiện chất nội tiết tố nữ (estrogen), thường được xem có thể giúp làm chậm quá trình mất trí nhớ do tuổi tác ở phụ nữ, thực tế lại làm tăng nguy cơ giảm trí nhớ cũng như gây ra sự khởi đầu của quá trình này. Ngoài ra, các chất bổ sung thảo dược như cây lá quạt, B6 và các axít béo Omega-3 thường được chỉ định cho bệnh nhân nhằm cải thiện chức năng nghi nhớ của não cũng không cho thấy tác dụng.
 
Thực tế cho thấy chính những bài tập trí não như các hoạt động rèn luyện trí não, tranh luận giữa các cá nhân lại mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.
 
Các nhà khoa học kết luận chỉ có động não, con người mới có thể cải thiện được chứng mất trí nhớ do tuổi tác, do vậy các bài tập vận động trí não rất quan trọng.
 
Một số nhà khoa học khuyến nghị người già nên rèn luyện trí nhớ bằng sự giải các ô chữ, ô số như sodoku, chơi cờ... ngoài ra giảm cân và đi bộ cũng giúp cải thiện trí nhớ. Nếu đầu tư 1 năm để luyện tập trí não có thể giữ cho quá trình lão hóa của não chậm lại 2 năm.
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...