Cảnh báo: 99% người dùng kính áp tròng không đúng cách

Đó là thống kê được thực hiện ở Mỹ.

Chúng ta đang có thói quen sử dụng kính áp tròng phải nói là... bẩn kinh khủng khiếp.

Việc sở hữu một cặp kính áp tròng đã là điều quá bình thường đối với giới trẻ hiện nay. Không chỉ tiện dụng với chức năng thay cặp 'đít trai' nặng trịch trên mắt, kính áp tròng còn có thể sử dụng để làm một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ, dù bạn cận hay không cận.

Kính áp tròng không chỉ giúp giải quyết các vấn đề về tật khúc xạ mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ. Kính áp tròng ngày một trở nên phổ biến nhờ mang đến hiệu quả sử dụng cao nhưng chúng cũng tồn tại những nguy cơ gây hại nghiêm trọng, thậm chí gây mù mắt nếu được sử dụng không đúng cách.

Các loại kính áp tròng được sử dụng ít, 1 tháng 1 lần hay 2 tuần một lần thường được bảo quản trong các hộp chứa dung dịch và điều này có thể ẩn chứa những điều khủng khiếp.

Nếu bạn bị cảm lạnh bạn nên bỏ qua kính áp trong và đeo kính thông thường.

Nguy cơ mắc bệnh viêm kết mạc do virut tăng lên khi người bệnh cảm lạnhhệ miễn dịch yếu đi, và đeo kính áp tròng trong lúc này có thể khiến bạn bị hỏng giác mạc Thêm vào đó, luôn luôn sử dụng kính áp tròng mới khi vừa khỏi bệnh viêm kết mạc để ngăn ngừa tái nhiễm trùng

Kính áp tròng có thể gây nguy hiểm nếu không biết cách giữ vệ sinh

Kính áp tròng có thể gây nguy hiểm nếu không biết cách giữ vệ sinh

Tuy nhiên, vấn đề của ngày hôm nay là: Bạn đã biết sử dụng kính áp tròng đúng cách chưa? Sự thật là hầu hết chúng ta có thói quen dùng kính phải nói là... bẩn kinh khủng khiếp.

Và điều này gây nên nhiều tác hại khôn lường cho đôi mắt của bạn. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại khi sử dụng kính áp tròng không đúng cách qua video dưới đây nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật