Khí dung là gì? Lợi ích sử dụng khí dung trong việc xông mũi

Khí dung là gì?

Khí dung là việc sử dụng phương pháp xông mũi họng để điều trị các bệnh về hô hấp cho trẻ nhỏ thông qua mặt nạ còn được gọi là khí dung

Các bệnh thường được sử dụng trong phương pháp này là viêm phế quản viêm thanh quản viêm khí quản viêm xoang hoặc hen suyễn…

Xông khí dụng có tác dụng điều trị các bệnh về hô hấp

Xông khí dụng có tác dụng điều trị các bệnh về hô hấp

Cơ chế hoạt động của máy xông khí dung

Máy xông khí dung sẽ giúp thuốc điều trị từ dạng dung dịch sang dạng phun sương có kích thước dưới 5µm để cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc trực tiếp một cách nhanh chóng thông qua hơi thở đem lại hiệu quả cao.

Lợi ích từ xông mũi họng bằng phương pháp khí dung 

Kể từ khi việc áp dụng phương áp xông mũi họng để điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp cho trẻ nhỏ cho thấy dấu hiệu điều trị hiệu quả rỏ rệt.

Phương pháp phun sương hoặc phun khí dung là kỹ thuật giúp điều trị tiên tiến nhất dành cho các bệnh về hô hấp so với các phương pháp như ăn, uống hoặc tiêm. Với cách điều trị này, chúng ta chỉ việc hít, các hạt sương thuốc sẽ vào tận bên trong cơ thể sau đó thẩm thấu vào các phế nan phế quản Đây chính là vị trí thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Do đó phương pháp này giúp điều trị bệnh nhanh chóng trong khi đó các phương pháp còn lại tốn khá nhiều thời gian.

Hạn chế tối đa tác dụng phụ từ việc uống thuốc đến toàn thân

Một trong những vấn đề lo sợ khi sử dụng thuốc điều trị theo đường uống, tiêm theo thời gian đó là những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe Thuốc sẽ phải theo máu đi đến từng bộ phận cơ thể rồi mới đến đúng nơi để điều trị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật