6 ‘thủ phạm’ phá hủy giấc ngủ đêm bạn không thể bỏ qua

Hãy từ bỏ những thói quen dưới đây để có giấc ngủ ngon nhé!

Đi ngủ sớm thay vì thức đêm:

Hãy lưu ý giữ thói quen đi ngủ đúng giờ, đặc biệt vào ngày nghỉ cuối tuần vì cơ thể luôn đáp ứng theo thói quen. Nếu giờ giấc ngủ của bạn lung tung – đôi lúc là 11h tối, thỉnh thoảng là 1h sáng thì tinh thần của bạn sẽ thiếu tỉnh táo trong ngày.

Mang sách lên giường:

Nhiều người có thói quen đọc sách trước khi ngủ. Vấn đề là cơ thể của bạn thích ứng theo thói quen, do vậy bạn sẽ không buồn ngủ cho đến khi đọc hết một vài chương sách. Vì vậy hãy đọc sách trên một chiếc ghế sofa thoải mái hoặc một góc cửa sổ yên tĩnh thay vì ngấu nghiến quyển sách của bạn trên giường.

Truy cập mạng xã hội lúc nửa đêm:

Độ sáng màn hình máy tính sẽ kích thích não bộ. Hơn nữa, thật khó có thể khiến tâm trí bạn thôi lăn tăn về danh mục công việc ngay cả khi tắt máy. Tránh lướt Internet muộn và hãy tắt hẳn máy tính để bản thân có thêm thời gian thư giãn mà không bị vướng bận bởi các thiết bị điện tử xung quanh.

Giường ngủ chưa thực sự thoải mái

Một tấm đệm tốt sẽ tiêu tốn của bạn nhiều tiền hơn nhưng mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn. Điều này cũng đúng với chất lượng của giường ngủ và gối, hãy lựa chọn chiếc gối mềm nếu bạn thường xuyên nằm sấp và một chiếc gối chắc chắn hơn nếu bạn nằm ngửa.

Ánh sáng lờ mờ của đồng hồ báo thức khiến bạn sao nhãng trong khi đang cố gắng để ngủ

Ánh sáng lờ mờ của đồng hồ báo thức khiến bạn sao nhãng trong khi đang cố gắng để ngủ

Đồng hồ báo thức quá sáng

Ánh sáng lờ mờ của đồng hồ báo thức khiến bạn sao nhãng trong khi đang cố gắng để ngủ vì vậy phòng ngủ càng tối càng giúp bạn dễ chìm vào ngủ. Nếu đồng hồ nhà bạn quá sáng thì hãy che ánh sáng của con số bằng quyển sách, mua đồng hồ nhỏ gọn hoặc sử dụng chức năng báo thức của điện thoại di động.

Vận động vào buổi tối:

Tập luyện ban ngày giúp bạn tiếp thêm sinh lực; điều này giải thích tại sao bạn không muốn luyện tập trong khoảng 3 giờ trước khi ngả lưng. Hoạt động thể chất cường độ mạnh làm tăng nhiệt độ cơ thể và tiêu hao năng lượng; ảnh hưởng sự yên tĩnh để chìm vào giấc ngủ sâu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục