7 lỗi thường gặp khi đánh răng mọi người cần lưu ý

Đánh răng là việc vệ sinh hàng ngày của mỗi chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết đánh răng đúng cách, và đây là những lỗi bạn cần tránh.

Chọn bàn chải lông cứng

Nhiều người khi chọn bàn chải thường chọn loại lông cứng, vì trong suy nghĩ của họ, lông càng cứng chải càng sạch, đó là suy nghĩ sai lầm đấy. Bàn chải lông cứng chỉ nên sử dụng cho răng giả, không phải là răng xương thật của chúng ta. 

Hãy sử dụng bàn chải có lông mềm, nó giúp bạn làm sạch răng mà không làm tổn thương nướu

Hãy sử dụng bàn chải có lông mềm, nó giúp bạn làm sạch răng mà không làm tổn thương nướu

Để tránh làm tổn thương nướu răng cũng như tụt lợi chân răng, bạn nên chọn loại bàn chải có lông mềm, dễ chải.

Chải răng quá mạnh

Bạn dùng quá nhiều lực trong lúc chải răng bạn chải mạnh tay, kì cọ răng như một vật vô tri. Hành động đó đang làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thẩm mỹ của hàm răng đấy.

Chải mạnh tay sẽ khiến răng của bạn tụt khỏi lợi, lộ chân răng, làm hỏng lớp men bảo vệ ngoài của răng.

Chải răng vội vàng, qua loa

Đây là một lỗi thường gặp nhất đối với dân văn phòng, học sinh sinh viên, bởi đây là những đối tượng luôn vội vã đến nơi làm việc, trường học cho kịp giờ. Nhất là khi phải di chuyển bằng xe bus.

Hai phút là khoảng thời gian bạn nên dành ra để đánh răng, dù bạn sử dụng bàn chải thường hay bàn chải điện. Đó là lời khuyên của chuyên gia răng miệng hàng đầu dành cho bạn.

Bỏ qua lưỡi khi vệ sinh răng miệng

Bạn có biết rằng lưỡi của bạn nuôi nhiều vi khuẩn đến mức nào không? Nó chính là nguyên nhân khiến bạn, dù vệ sinh răng sạch thế nào cũng vẫn bị hôi miệng

Ngoài ra vi khuẩn ở lưỡi có thể lây lan sang răng, làm tăng nguy cơ sâu răngviêm lợi Vì thế, bạn đừng quên việc chải lưỡi trong quá trình đánh răng nhé. Nó giúp bạn có một hơi thở thơm tho, yên tâm khi giao tiếp đấy.

Quên dùng nước súc miệng

Nhiều người, vì quá bận rộn, vội vã đi làm nên khi đánh răng thường quên dùng nước súc miệng. Có khi mua nước súc miệng về để đến lúc hết hạn sử dụng vẫn chưa dùng đến.

Bạn có biết nước súc miệng không chỉ giúp bạn có hơi thở thơm mát, mà còn giúp làm sạch những vi khuẩn sót lại trong kẽ răng và khoang miệng

Để bàn chải không dúng nơi quy định

Dù bạn có vội đên đâu cũng hãy nhớ để bàn chải vào đúng nơi quy định, dựng đứng bàn chải, luôn giữ bàn chải sạch sẽ, đặt ở nơi khô ráo.

Nếu bạn cứ vất nó lên bồn rửa mặt hay để nó nằm úp xuống kệ gương trong nhà tắm, nó sẽ bị các vi khuẩn tấn công. Khi bạn chải răng sẽ vô tình đưa những vi khuẩn này vào khoang miệng, gây ra các bệnh về răng miệng.

Mang theo bàn chải khi đi công tác

Bạn làm vậy vì thói quen thích dùng những đồ quen thuộc. Nhưng sự thật là bạn đang làm cho vi khuẩn trong bản chải có cơ hội tấn công vào răng miệng của mình đấy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục