Học cách làm trứng vịt muối vô cùng đơn giản ngon lành không lo đói bụng

Bạn đã bao giờ ăn trứng vịt muối chưa? Hãy học cách làm trứng vịt muối vô cùng đơn giản này nhé. Ăn trứng muối với cháo trong những ngày lạnh là hợp lý nhất, vừa ngon miệng vừa không lo đói bụng.

Bạn thường thấy trứng vịt muối trong các món bánh Trung thu, tuy nhiên đã bao giờ bạn muốn hỏi cách làm trứng vịt muối tại nhà chưa? Món trứng vịt được muối cẩn thận đảm bảo an toàn, vệ sinh chắc chắn sẽ là món ăn ngon dễ làm hơn bao giờ hết. 

Cách làm trứng vịt muối đơn giản, ai cũng có thể làm

Cách làm trứng vịt muối đơn giản, ai cũng có thể làm

Bỏ túi ngay công thức cách làm trứng vịt muối nào!

Nguyên liệu

- 20 quả trứng vịt

- rượu trắng

- 300g muối hạt

- 1,5 lít nước

- Lọ thủy tinh sạch

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính này để làm trứng vịt muối

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính này để làm trứng vịt muối

Cách chọn trứng vịt ngon rất quan trọng khi làm trứng vịt muối. Bí quyết để có món trứng muối ngon, nhanh được ăn đó là bạn nên chọn những quả trứng vịt tươi, có lòng đỏ và lòng trắng đặc.

Mách chị em một mẹo hay để nhận biết trứng vịt mới hay cũ đó là bạn ngâm trứng vào một chậu nước. Nếu trứng chìm xuống đáy thì đó là trứng tươi, ngược lại nếu trứng cũ sẽ bị nổi lập lờ, nằm nghiêng.

Ngâm trứng vịt trong nước để nhận biết trứng tươi hay đã cũ

Ngâm trứng vịt trong nước để nhận biết trứng tươi hay đã cũ

Rửa sạch trứng vịt, sau đó dùng khăn lau thật khô, để ráo. Lọ thủy tinh để muối trứng bạn cũng rửa sạch rồi lau khô và để ráo.

Để có cách làm trứng vịt muối ngon bạn phải biết cách chọn trứng vịt tươi, không bị để lâu

Để có cách làm trứng vịt muối ngon bạn phải biết cách chọn trứng vịt tươi, không bị để lâu

Cho 300g muối và 1.5l nước sạch, rồi đun sôi. Cho thêm chút hoa hồi cho nước có mùi thơm thoang thoảng. Sau khi sôi, bạn cho thêm rượu trắng vào đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp, hớt bỏ bọt, để nguội. Bạn có thể thay đổi lượng muối và nước sao cho vẫn đảm bảo tỉ lệ 1:5 là được.

Xếp trứng vịt và lọ thủy tinh. Đổ phần nước muối vừa đun vào cho ngập mặt trứng. Cho thêm rượu trắng vào lọ đựng trứng muối. Bạn dùng một túi bóng nước đè lên phía trên để đảm bảo trứng luôn được ngập nước. Chú ý khi làm trứng vịt muối, bạn nên pha nước muối thật mặn, như vậy khi muối sẽ nhanh hơn, trứng vịt ăn cũng ngon hơn.

Sau khi muối trứng vịt xong, bạn để khoảng 10 - 14 ngày là có thể lấy ra ăn. Khi đập trứng ra thấy lòng đỏ keo lại là món trứng vịt muối đã đạt yêu cầu rồi đó. Bạn nên lấy những quả trứng ở bên dưới ăn trước nhé, vì đây sẽ là những quả chín nhanh nhất.

Thành phẩm

Với cách làm trứng vịt muối ngon kiểu này, bạn có thể dùng để làm bánh bao trứng muối hay món thịt hấp trứng muối đều rất ngon. Làm trứng vịt muối rất dễ nên bạn có thể làm nhiều để thay đổi menu bữa cơm hàng ngày của gia đình  

Trong trường hợp nếu bạn muốn ăn mặn thì nên ngâm trứng trong thời gian dài. Trứng càng để lâu thì phần lòng đỏ sẽ càng nhiều, trứng sẽ có vị mặn đậm đà. Mách bạn thêm một mẹo để trứng vịt muối nhanh được ăn hơn đó là cho thêm gừng, hoa hồi, quế và thảo quả và muối cùng.

Các loại nguyên liệu này đều có tính nóng sẽ giúp trứng nhanh chín và thơm hơn.

Sau khi làm trứng vịt muối xong, bạn có thể để từ 25 - 30 ngày ăn dần. Trứng muối hấp với thịt băm nấm hương, hạt tiêu mộc nhĩ thì còn gì ngon bằng. Ăn kèm cơm nóng đảm bảo ''hết ngay trong một nốt nhạc".

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm trứng vịt muối ngon kiểu này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật