Những thói quen bất ngờ gây tổn thương răng nghiêm trọng

Không phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ là bạn đã bảo vệ răng miệng khỏe mạnh. Dưới đây là những thói quen gây bất lợi cho răng miệng.

Thói quen cắn móng tay

Không chỉ là việc làm hỏng móng tay của bạn mà còn là thói quen gây hại cho răng Cắn móng lay nhiều làm cho hàm bị biến dạng, lâu ngày sẽ tạo nên thói quen nghiến răng khi ngủ.

Uống nhiều nước ngọt

Uống nhiều nước ngọt khiến nhiều và lâu dàu sẽ khiến nước ngọt tiếp xúc với răng khiến men răng dần bị hỏng.

Ăn đồ ăn vặt ban đêm

Vào ban đêm, miệng sản xuất ít nước bọt hơn làm quá trình làm sạch mảng bám ở răng diễn ra khó khăn hơn. Đây là lý do khiến những người hay ăn vặt vào ban đêm thường bị mất răng nhiều hơn so với những người không có thói quen này.

Uống nhiều rượu

Tính axit cao trong rượu khiến men răng của bạn bị bào mòn nhanh chóng, làm cho răng bị tổn thương. Những người thường xuyên uống rượu sẽ có nguy cơ hỏng răng cao hơn những người khác.

Ăn nhiều kẹo cao su

Kẹo cao su chứa xylitol giúp phòng chống sâu răng hiệu quả nhưng nếu bạn nhai quá nhiều kẹo cao su trong lâu ngày sẽ gây đau đầu đau cơ mặt.

Thở bằng đường miệng

Khi bạn hoạt động mạnh hay làm việc nặng, bạn thường thở bằng miệng, kiểu thở này khiến miệng bạn bị khô đi nước bọt không đủ để tiết ra bảo vệ răng dễ dẫn đến sâu răng hơn.

Đánh răng sai cách

Bạn đánh răng ngay sau khi ăn cũng thật sự không tốt cùng cách chải răng theo chiều ngang khiến răng bị bào mòn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục