Ăn gì để tóc luôn bóng khỏe, dài đẹp tự nhiên khiến nhiều người ngưỡng mộ?

Mái tóc dài, bóng mượt là niềm mơ ước của nhiều người. Có một số loại thực phẩm có thể giúp tóc của bạn có mái tóc dài và đẹp hơn.

1. Khoai lang

Khoai lang chứa tinh chất beta-caroten và vitamin A Bổ sung khoai lang vào chế độ ăn của bạn không chỉ thúc đẩy tóc phát triển mà còn làm cho da đầu khỏe mạnh khoai lang cũng giúp dự phòng các bệnh về tóc.

Khoai lang chứa tinh chất beta-caroten và vitamin A (Ảnh minh họa: Internet)

Khoai lang chứa tinh chất beta-caroten và vitamin A (Ảnh minh họa: Internet)

2. Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch giúp tóc dài nhanh hơn vì nó giàu vitamin E và kẽm. Kẽm cũng làm cho mái tóc của bạn trở nên sáng hơn vitamin E giúp mái tóc khỏe mạnh một cách tự nhiên vì nó ngăn ngừa tóc rụng và gãy.

3. Hạnh nhân

Trong hạnh nhân chứa hàm lượng biotin cao vì vậy giúp nuôi dưỡng tóc một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn có mái tóc dài, hãy bổ sung hạnh nhân vào chế độ ăn. Hạnh nhân cũng rất giàu vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng da đầu, giúp tóc trở nên dày hơn.

4. Hàu

Với hàm lượng kẽm phong phú, hàu giúp điều tiết việc sản sinh androgen, phòng rụng tóc Hàu cũng chứa nhiều protein protein là cần thiết để có da đầu khỏe mạnh, giúp ngăn ngừa khô da đầu và bong gầu. Vì vậy hãy ăn hàu ở lượng vừa phải.

5. Hạt hướng dương

hạt hướng dương rất giàu vitamin E, nó giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng da đầu. Từ đó thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn, kết quả là bạn có mái tóc dài và mượt. Bạn có thể dùng dầu hướng dương để có được kết quả này.

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng da đầu (Ảnh minh họa: Internet)

Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, giúp tăng cường lưu thông máu ở vùng da đầu (Ảnh minh họa: Internet)

6. Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng không chỉ chứa nhiều protein mà còn là nguồn biotin phong phú trứng cũng có a-xít béo omega-3 giúp thúc đẩy tóc phát triển. Ăn lòng đỏ trứng có thể khiến tóc của bạn đẹp hơn, tăng cường lưu thông máu tới khu vực da đầu. Bạn nên nhớ là lòng đỏ trứng tốt cho tóc bạn chứ không phải lòng trắng trứng, vì vậy đừng nhầm lẫn hai loại.

7. Đậu tây

Hãy thêm một phần đậu tây mỗi tuần 1 lần vào chế độ ăn của bạn. Đậu tây rất giàu sắt biotin và kẽm. Sắt và biotin giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu. Kẽm thúc đẩy tóc mọc nhanh hơn và dự phòng rụng tóc Các loại đậu khác cũng tốt cho máu tóc của bạn. Đậu tây và cây họ đậu giúp tóc dài nhanh và dầy hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục