Bạn nhất định phải biết: Ăn nhiều cà chua gây sỏi thận?

Cà chua là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Cà chua là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong nhiều món ăn người Ấn Độ thường sử dụng cà chua như một bài thuốc có tác dụng ngăn ngừa ung thư bệnh tim làm sạch máu, đào thải độc tố giảm nồng độ cholesterol có hại, cải thiện thị lực...

Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên, ăn nhiều cà chua cũng không tốt. Trong cà chua có chứa hàm lượng axit cao, nguyên nhân chủ yếu gây ợ nóng đặc biệt là ở nhóm người mắc chứng trào ngược. Dưới đây là những tác hại khi ăn nhiều cà chua.

Sỏi thận: Khi chế biến, bạn có thể tách hạt cà chua ra. Hạt cà chua không mang lại lợi ích cho sức khỏe thậm chí có thể gât sỏi thận nếu ăn quá nhiều.

Trào ngược acid: Các nhà khoa học khuyến cáo, cà chua là loại quả có chứa hàm lượng accid cao, tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến trào ngược (chứng ợ nóng), hoặc nguy hiểm hơn là bệnh dạ dày

Viêm niêm mạc dạ dày:  Cà chua đóng hộp là cực kỳ nguy hiểm chất bảo quản trong đồ đóng hộp gây hại cho sức khỏe Khi các chất hóa học đi vào dạ dày vùng niêm mạc sẽ rất dễ bị tổn thương.

Giảm khả năng miễn dịch: Cà chua có chứa các sắc tố carotenoid 'lycopene. Khi bạn ăn quá nhiều, hợp chất này sẽ cản trở đáng kể chức năng của hệ miễn dịch Do đó, cơ thể sẽ rất dễ mắc bệnh truyền nhiễm.

Gây tử vong:cà chua là một thành phần rất độc, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, ăn nhiều lá cà chua có thể gây tử vong bởi hàm lượng độc tố cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật