Điểm danh những loại rau quả gây nguy hại cho người tiểu đường

Căn bệnh “giết người thầm lặng” này luôn phải kén chọn những thực phẩm để không làm chỉ số đường huyết tăng cao.

Rau quả thường là lành đối với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường nhưng những hoa quả dưới đây sẽ làm tăng chỉ số đường huyết của người tiểu đường

Các loại củ họ “khoai”

Khoai tây là loại củ được rất nhiều người ưa chuộng với món khoai tây chiên, khoai tây xào hay canh khoai nấu với xương nhưng khoai tây rất giàu tinh bột béo sẽ gây bất lợi cho những người tiểu đường

Khoai lang, một loại củ tốt cho tiêu hóa và ít lượng tinh bột nhưng chỉ số đường huyết của khoai lang rất cao, người tiểu đường nên tránh xa khoai lang

Đậu

Một loại quả tưởng như lành tính với tất cả mọi người với nhiều lợi ích mà nó mang lại nhưng đậu lại giàu tinh bột – sự kiêng kỵ của người tiểu đường.

Cà chua

Sốt cà chua salad hay cà chua sống, nước éo cà chua đều được rất nhiều người ưa chuộng. Cà chua nhiều vitamin A nhưng lại có tính ngọt và axit citric Bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế cà chua trong thực đơn của mình.

Ngô

Cũng giống như khoai tây ngô có tính ngọt lại giàu tinh bột, gây bất lợi cho bệnh tiểu đường

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật