Những công dụng sức khỏe tuyệt vời của quả bòn bon

Quả bòn bon là một loại trái cây giàu vitamin và chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời của nó.

Giàu chất xơ

Theo Live Strong, trong 100g bòn bon có chứa khoảng 2g chất xơ cung cấp 8-11% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho nữ giới và 6-8% cho nam giới. Nhờ đó, thường xuyên ăn quả bòn bon có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng cải thiện tiêu hóa và phòng những bệnh về tim mạch.

Nguồn vitamin B dồi dào

Quả bòn bon là nguồn cung cấp dồi dào chất dinh dưỡng đặc biệt là các vitamin nhóm B như riboflavin (B2) thiamine (B1). Thiamine giúp loại bỏ lượng đường trong cơ thể, đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Còn riboflavin có tác dụng thúc đẩy tạo ra năng lượng từ carbohydrate hấp thụ vào cơ thể hàng ngày. Đồng thời, chất này cũng tham gia tích cực vào quá trình sản xuất hồng cầu.

Giàu vitamin A, C

Bên cạnh vitamin nhóm B, nguồn vitamin A dồi dào trong bòn bon cũng đóng vai trò lớn trong việc giữ các màng nhầy và mô xương chắc khỏe. Đồng thời, thường xuyên ăn quả bòn bon giúp duy trì một làn da sáng mịn và khỏe mạnh.

Ngoài ra, quả bòn bon cũng được biết đến như một loại hoa quả giàu vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Chống oxy hóa

Trong quả bòn bon có chứa chất chống oxy hóa mạnh là carotene. Dưỡng chất này có tác dụng giữ cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh tăng cường hệ miễn dịch phòng chống ung thư và một số căn bệnh nghiêm trọng khác.

Lợi ích khác

- Vỏ bòn bon đốt khô có thể dùng để xua đuổi muỗi, đồng thời làm chất se và điều trị bệnh lỵ. 

- Hạt bòn bon nghiền lấy bột để điều trị bệnh giun đường ruột, làm hạ sốt  

- Nhựa bòn bon điều trị dạ dày và đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật