Quả mắc cọp - Thành phần và tác dụng dược lý kỳ diệu từ quả mắc cọp

Quả mắc cọp

Mắc cọp là một loại trái cây thuộc họ Lê. Chính vì vậy, nhìn bề ngoài từ gốc, thân, lá, hoa đều rất giống với Lê, chỉ có điểm khác biệt là lá của Mắc cọp nhỏ và dày hơn lá cây lê.

Mắc cọp có hình dáng và màu sắc như quả lê nhưng quả nhỏ hơn rất nhiều, khi còn xanh có vị chát, đến khi chín có vị ngọt đậm, kết hợp với mùi thơm đặc trưng hấp dẫn đã tạo nên sự khác lạ của loại trái cây này.

Mắc cọp chứa hoạt chất chống ung thư

Mắc cọp chứa hoạt chất chống ung thư

Tác dụng của mắc cọp

+ Hàm lượng chất xơ trong Mắc cọp có tác dụng loại bỏ các hóa chất gây ung thư đặc biệt là ung thư ruột kết.

+ Chất phloretin flavonoid trong Mắc cọp là một hợp chất tự nhiên, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ác tính trong cơ thể người, góp phần làm giảm nguy cơ hình thành bệnh bạch cầu gan

+ Vitamin C chứa trong mắc cọp sẽ giúp người dùng nâng cao sức đề kháng giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật