Rửa thịt gà trước khi nấu chín - Sai lầm chết người ai cũng mắc phải

Việc rửa thịt gà trước khi nấu với mục đích loại bỏ các vi khuẩn, chất bẩn là thói quen của hầu hết chúng ta.

Mặc dù đây là điều vô cùng ngạc nhiên với bạn, nhưng thực sự việc rửa thịt gà trước khi nấu sẽ làm tăng khả năng lây lan vi khuẩn có hại hơn là làm sạch chúng.

Rửa thịt gà trước khi nấu có thể làm lây lan vi khuẩn có hại cho sức khỏe

Rửa thịt gà trước khi nấu có thể làm lây lan vi khuẩn có hại cho sức khỏe

Gà sống chứa đầy nhiều vi khuẩn có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe Salmonella và Campylobacter là hai loại vi khuẩn phổ biến nhất có trong gà sống gây ra ngộ độc thực phẩm ở Bắc Mỹ. Salmonella là vi khuẩn vô cùng nguy hiểm, nếu không điều trị đúng cách có thể dẫn đến tử vong

Một số triệu chứng của của Salmonella bạn nên biết: Buồn nôn tiêu chảy sốt và đau bụng

Rửa thịt gà trước khi nấu chín

Campylobacter là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tiêu chảy đau bụng dữ dội thậm chí kéo dài cả tuần. Các nghiên cứu cho rằng nếu tiếp xúc nhiều với vi khuẩn Campylobacter có thể dẫn đến hậu quả về sau như viêm khớp và là sự khởi đầu của hội chứng hiếm gặp Guillan - Barre (Hội chứng này gây tổn thương các nơron thần kinh, giảm khả năng vận động...).

Theo cơ quan nghiên cứu cho biết, vi khuẩn này không thể rửa sạch được bằng nước. Điều đó cho thấy việc bạn rửa gà không thể loại bỏ vi khuẩn này, thay vào đó sẽ khiến chúng càng lây lan qua nước.

Cách đảm bảo an toàn thực phẩm khi nấu gà

Điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo rằng gà của bạn được nấu chín và trước khi ăn nó, bạn nên hấp nóng.

Một cách khác để kiểm tra độ an toàn bằng cách cắt miếng thịt gà sau khi nấu chín, nếu thịt không có màu hồng và các tia máu nhỏ chảy ra thì có nghĩa món gà của bạn an toàn với cơ thể.

Không nên bảo quản gà đã nấu chín ở nhiệt độ lớn hơn 4 độ C, điều đó sẽ thu hút và sản sinh các vi khuẩn có hại.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật