Thực phẩm không nên ăn trái mùa, nếu không sẽ rước bệnh vào thân

Ngày nay, bạn có thể ăn bất kỳ loại rau quả nào mà bạn muốn dù ở thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng một số loại thực phẩm trái mùa thường thấp hơn rất nhiều.

1. Đậu Hà Lan

Loại đậu này chỉ ngon nhất vào đầu mùa xuân, vào các thời điểm khác trong năm, đậu Hà Lan tươi ít tinh bột và hương vị kém hơn. Nếu bạn là fan cuồng của thực phẩm này, hãy thu hoạch đậu vào đầu mùa đông và phơi khô để bảo quản cho những mùa sau.

2. Cà chua

Cà chua ngon nhất và đầy đủ dưỡng chất nhất vào tháng nắng và giáp Tết..

3. Măng tây

Măng tây được trồng chủ yếu ở Califonia hoặc Washington chỉ ngon nhất vào đầu mùa xuân cho đến mùa hè. Vào các mùa khác, thân cây măng mềm nhũn và nhạt hơn.

4/ Đậu que Mỹ

Đậu que Mỹ chỉ tốt nhất vào mùa hè, trước hoặc sau thời điểm này loại đỗ này thường ít chất xơ hơn.

5. Ngô

Ngô chứa hàm lượng đường cao nhất vào cuối hè và đầu thu. Hãy bảo quản ngô bằng cách giữ đông lạnh hoặc phơi khô, xay bột… để đảm bảo chất dinh dưỡng cao nhất của loại thực phẩm này.

6. Nấm moscela

Nấm moscela tốt nhất vào mùa xuân nấm cục tốt nhất vào mùa đông và mùa hè. Bạn không nên bảo quản nấm quá một tuần, màu sắc của nấm sẽ bị biến đổi, thậm chí còn bị vi khuẩn tấn công.

7. Rau diếp

Rau diếp tốt nhất vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân khi thời tiết vẫn còn đang lạnh. Thời điểm này rau riếp có hàm lượng crispiness chất xơ và đường cao là cao nhất. Vào những mùa khác, hãy xem xét việc sử dụng các loại rau thay thế rau riếp như cải xoăn

8. Đào

Hương vị của đào chỉ tuyệt vời nhất vào mùa hè. Đào có hàm lượng sắt rất phong phú, ngoài ra còn có protein đường, kẽm, pectin… thích hợp với người bị bệnh thiếu máu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật