Tiên mao - Các dạng cơ bản và tác dụng thần dược cho quý ông

Tiên mao là thuốc gì?

Tiên mao một vị thuốc bổ thận tráng dương được y học cổ truyền ghi nhận, vậy tiên mao là cây thuốc nào trong dân gian. 

Tiên mao hay còn gọi là cây sâm cau cây ngải cau, là một vị thuốc nam có tác dụng bồi bổ và tăng cường chức năng sinh lý nam giới, nhưng cây lại có hình dáng rất giống với cây cau nên được dân gian gọi là sâm cau.

Hiện nay loài cây này mọc hoang dại khắp các vùng đồi núi nước ta, từ xa xưa nhân dân đã sử dụng cây này để làm thuốc bổ.

Thường dùng theo cách sắc uống hoặc ngâm rượu nhưng cách dùng được ưa thích nhất vẫn là sử dụng để ngâm rượu bởi vì ngâm rượu sẽ giúp phát huy hết công năng bổ thận tráng dương của Tiên mao.

Tiên mao hay sâm cau có tác dụng bổ thận tráng dương

Tiên mao hay sâm cau có tác dụng bổ thận tráng dương

Các loại tiên mao

Hiện nay có hai loại sâm cau đó là sâm cau đỏ và sâm cau đen. Tuy có hình dáng khác nhau nhưng hai vị thuốc này đều mang chung một công dụng bổ thận tráng dương như nhau.

Tác dụng của tiên mao

Tiên mao còn gọi là sâm cau, ngải cau, tên khoa học là Curculigo orchioides gaerten, thuộc họ thủy tiên (Amaryllidaceae), là một trong các loại cây thảo dược chứa steroid thiên nhiên, có công năng kiểu testosterone – một nội tiết tố sinh dục nam.

Theo Đông y, tiên mao vị cay hơi đắng, tính ấm, có độc, đi vào kinh thận với công năng ôn thận tráng dương cường gân cốt, trừ hàn thấp, chủ trị chứng dương suy, lãnh tinh. Nghĩa là tiên mao theo sách thì chuyên dụng bổ hỏa, trợ dương, làm ấm tinh; phàm các chứng hư lạnh phần dưới liệt dương tinh lạnh… uống đều công hiệu.

Tri hiện tượng giao hợp không xuất tinh, suy giảm ham muốn tình dục lưng gối mềm yếu, chân tay không ấm, tiểu nước trong, đại tiện phân nát…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật