Sức khỏe: Đau cổ, vai - Đề phòng thoát vị đĩa đệm!

Đau vùng cổ, vai là tình trạng khá phổ biến, gây nhiều khó chịu, phiền phức với người bệnh. Nguyên nhân chủ yếu của những cơn đau này là do thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ.

Đĩa đệm là những bao xơ dày chắc, bao bọc một lớp nhầy bên trong, có chức năng co giãn để giúp cột sống cúi, ngửa, vặn mình được dễ dàng. Khi lớp bao xơ bị thoái hóa, trở nên giòn, dễ bị đứt hoặc rách, nhân nhầy trồi ra ngoài, tạo thành khối thoát vị chèn ép trực tiếp lên rễ các dây thần kinh gây đau dữ dội, tê mỏi, teo cơ, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh hoạt của người bệnh, nặng hơn có thể dẫn tới liệt.

Đối với thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, người bệnh có biểu hiện rõ rệt nhất là đau vùng cổ, vai, mất cảm giác ở tay, cổ tay bàn tay giảm cơ lực tay. Các hiện tượng đau, nhức, tê tăng lên hoặc giảm xuống theo cử động cổ tay,...

Trong điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, tùy theo tác nhân gây bệnh, mức độ tổn thương và nguy cơ biến chứng mà bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị thích hợp như dùng thuốc vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.

Song song với các biện pháp trên, hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt là được chứng minh qua nhiều nghiên cứu lâm sàng. Đi đầu cho xu hướng này là thực phẩm chức năng

Sản phẩm có thành phần chính là dầu vẹm xanh, giúp ngăn chặn quá trình thoái hóa và tăng cường độ chắc khỏe của xương, chống ôxy hóa, kết hợp cùng nhiều thành phần khác như: thiên niên kiện nhũ hương … giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nói riêng và các bệnh xương khớp nói chung mà không gây tác dụng phụ.

Qua nhiều nghiên cứu tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 bệnh viện Quân y 103, Đại học Y Hà Nội … đều cho thấy: thực phẩm chức năng có tác dụng giảm đau cải thiện vận động cho bệnh nhân mắc bệnh lý cột sống như thoái hóa cột sống thoát vị đĩa đệm đau dây thần kinh tọa…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật