Tiết lộ sự thật việc làm đẹp của mẹ trước và sau có con

Trước khi có con, việc làm đẹp của bạn vốn rất cầu kỳ nhưng giờ tất cả gần như chưa hề tồn tại.

Mọi người đều nói với bạn rằng từ khi mang thai tới lúc con ra đời mọi thứ sẽ thay đổi, sự thật luôn là như vậy. Từ quan hệ tình cảm với chồng, với bạn bè, đến cơ thể, từ tinh thần đến thể chất của người mẹ sẽ khác đi.

Toàn bộ cuộc sống đã thay đổi. Nhưng có một điều bạn ít ngờ tới được, đó là các thói quen làm đẹp của bạn cũng thay đổi theo. Trước đó, việc chăm sóc sắc đẹp của bạn có thể rất cầu kỳ nhưng giờ tất cả gần như chưa hề tồn tại. Dưới đây là những thay đổi dễ nhận ra:

1. Tóc

Trước: Thật dễ dàng khi muốn gội đầu kỹ càng một chút với nước ấm, dầu gội, dầu xả, hấp tóc, dưỡng tóc, sấy rồi là lượt hay uốn cong… Bạn có thể dành ra hàng giờ chuẩn bị tóc tai trước khi ra khỏi cửa.

Bạn gần như không có thời gian để cân nhắc kỹ trước khi mua một cây son mới (Ảnh minh họa: Internet)

Bạn gần như không có thời gian để cân nhắc kỹ trước khi mua một cây son mới (Ảnh minh họa: Internet)

Sau: Bạn có đâu chừng không quá 4 sản phẩm liên quan tới tóc. Thậm chí dầu gội khô là sản phẩm được dùng nhiều nhất với mục đích tiết kiệm thời gian. Bạn nhận ra khi nào bạn có dịp chăm sóc tóc 1 lần/ tuần là quá may mắn. Và tất nhiên là bạn nói lời tạm biệt các kiểu tóc tết cầu kỳ, tóc uốn hay tóc tạo kiểu…

2. Da

Trước: Có nhớ khi bạn còn rảnh rang đi mua sắm thử đi thử lại cả đống váy, mua giày, mua bốt, rồi vô tình lạc vào cửa hàng bán sản phẩm dưỡng da và đâm sầm vào một hộp phấn mắt không thể cưỡng lại chứ?

Sau: Tranh thủ lúc tìm mua đồ ăn cho con và giữ chúng khỏi chạy nhảy lung tung, bạn phải di chuyển với tốc độ ánh sáng tới một quầy mỹ phẩm 'trung niên', mua đại hai hộp dưỡng da, một kem dưỡng mắt và vớ lấy cả tá hàng dùng thử.

3. Lông chân

Trước: Bạn còn nhớ cảm giác sở hữu đôi chân nuột nà, mềm mại được chau chuốt cẩn thận bằng kem cạo lông và chiếc dao cạo 5 lưỡi không? Ai mà không tự hào khi khoe chúng ra bằng những chiếc váy ngắn đầy nữ tính.

Sau: Khi bạn nhớ cạo lông chân thì cũng là lúc dao cạo đã cùn đi một nửa. Không kể đến việc, bọn trẻ lúc nào cũng cần nhà tắm, chúng có thể xông vào chiếm chỗ và để bạn bỏ dở một bên chân chưa được cạo.

Khi ra ngoài, bạn phải chú ý đến đứa nhỏ nhiều hơn là vẻ bề ngoài của mình (Ảnh minh họa: Internet)

Khi ra ngoài, bạn phải chú ý đến đứa nhỏ nhiều hơn là vẻ bề ngoài của mình (Ảnh minh họa: Internet)

4. Trang điểm

Trước: Trước khi có con nhỏ, bạn có thể dùng tới cả nửa hộp phấn mắt cho một buổi ra ngoài, kéo dài và làm dày mi lên gấp 4 lần, kẻ vẽ môi căng mọng, đánh viền kỹ càng và mất khoảng 10 phút chỉ để ngắm nghía tác phẩm nghệ thuật của mình trong gương.

Sau: Mọi buổi sáng đều vội vàng, luống cuống và bạn không hiểu tại sao. Cả nhà nhốn nháo vớ lấy đồ đạc để đi học đi làm và ùa ra cửa gần như một lúc. Son của bạn lúc này rất có thể là món xôi gấc dính dở trên môi. Nhiều nhất thì bạn chỉ có thể tranh thủ dùng son kiêm phấn má.

5. Trước khi đi ngủ

Trước: Công việc trước khi đi ngủ trước đây thật dễ dàng và từ tốn: lau lớp trang điểm rửa mặt thật sạch, tẩy da chết và chốt hạ bằng kem dưỡng đêm sau đó nhẹ nhõm lên giường đi ngủ.

Sau: Giờ thì chuẩn bị đi ngủ còn mất nhiều thời gian hơn là sau khi thức dậy. Sau khi các con đã ngủ ngon, nhà cửa gọn gàng, bạn lên giường với bọt sữa rửa mặt không kịp trôi hết, không để ý nổi là mình vừa bôi kem dưỡng ban ngày hay ban đêm.

Bạn có thể nhớ tất cả khoảng thời gian thảnh thơi chăm sóc cho tóc tai, trang điểm, da mặt… Nhưng giờ bạn hẳn có đủ tự tin với bản thân khi biết rằng làm mẹ khiến bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết, thậm chí là người xinh đẹp nhất trong mắt các con.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục