Bệnh gout nặng đến đâu cũng khỏi ngay tức khắc nhờ loại quả này

Những cơn đau do Gout sẽ nhanh chóng biến mất nếu bạn ăn hoặc uống nước ép loại quả ngày hàng ngày.

Bệnh Gout từ lâu được xem là “bệnh của vua và cũng là vua của các loại bệnh”. Đây cũng là nỗi ám ảnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Gout là một dạng viêm khớp đặc biệt, do sự kết tụ axit uric trong các ổ khớp ở mắt cá chân hoặc bàn chân gây nên.

Bệnh có thể gây sưng tấy, cử động cứng nhắc và đau đớn khủng khiếp. Nếu không chữa trị kịp thời, Gout có thể gây tổn thương khớp vĩnh viễn.

Trái anh đào điều trị gout hiệu quả

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của trái anh đào trong việc giảm nồng độ acid uric trong cơ thể, giảm viêm và hỗ trợ điều trị bệnh gout an toàn và hiệu quả.

Các cuộc nghiên cứu này đều chỉ ra rằng những bệnh nhân ăn hoặc uống một lượng tương đương 6-40 quả anh đào một ngày gặp ít những cơn Gout cấp hơn, đồng thời sự đau đớn và sưng viêm trong các cơn Gout cấp cũng được thuyên giảm.

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc nghiên cứu gần đây do giáo sư Yuqing Zhang thuộc Trường Y của Đại học Boston, những người ăn quả anh đào trong 2 ngày đã giảm 35% nguy cơ bị đợt Gout cấp so với người không ăn, người uống nước ép quả anh đào đã giảm 45% nguy cơ. 

Nếu kết hợp ăn quả anh đào tươi và dùng thuốc điều trị bệnh Gout allpurinol (Lopurin, Zyloprim) đã giảm được 75% nguy cơ.

Trong trái anh đào có một thành phần chống oxy hoá rất mạnh có tên khoa học anthocyanins. Đây là chất có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ bệnh gout.

Ngoài ra, trái anh đào còn có tác động đến hệ miễn dịch Những tác động tích cực đối với hệ thống miễn dịch có thể giảm nguy cơ các cuộc tấn công bệnh gout.

Cách dùng trái anh đào điều trị gout

Anh đào tươi, anh đào đã qua chế biến, anh đào đông lạnh hay anh đào khô thì đều chứa anthocyanin nhưng với hàm lượng khác nhau.

Dạng anh đào được ưa chuộng nhất là anh đào tươi với màu sẫm hoàn toàn, tuy nhiên quả anh đào tươi có tính thời vụ nên không thể sử dụng nó quanh năm.

Khi không có anh đào tươi, người ta khuyên dùng anh đào đông lạnh hoặc sấy khô bởi các cách bảo quản này giữ được nhiều nhất các chất dinh dưỡng cũng như anthocyanin.

Khi người bệnh cảm thấy cơn đau đang đến, ăn mười trái anh đào tươi hoặc khô, hai lần/một ngày. Cơn đau sẽ lui sau 36-48 giờ & thậm chí có thể sớm hơn. Tiếp tục ăn một lượng trái anh đào như vậy thêm hai ngày hoặc cho đến khi cơn đau hết hẳn .

Để dự phòng, người bệnh có thể ăn 6-8 trái anh đào hằng ngày để đẩy lùi những cơn đau do gout.

Đối với nhiều người, uống nước ép quả anh đào hoặc nước anh đào cô đặc lại được ưa thích hơn. Nước ép anh đào chua nên pha cùng với nước theo tỉ lệ 1 phần nước ép với 2 phần nước.

Người bệnh nên uống từ 2 đến 3 cốc trong cơn Gout cấp và mỗi ngày 1 cốc để duy trì hiệu quả tối đa của quả anh đào. Với những người thích đồ ngọt, anh đào đen cô đặc pha với nước dường như được ưa dùng hơn so với anh đào chua.

Tỉ lệ thích hợp với anh đào đen là 2 đến 3 muỗng café với mỗi lượng 170-230g nước, dùng 2 cốc giữa cơn Gout cấp và duy trì mỗi ngày 1 cốc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật