Những thực phẩm gây bệnh gout nếu ăn thường xuyên bạn nên

Nguyên nhân gây bệnh Gout trực tiếp là do sự lắng đọng vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan trong cơ thể như: tại các khớp tại tim tại thận Ngoài ra chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh ăn nhiều thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh Gout cũng là một nguyên nhân gây bệnh gout Dưới đây là một số thực phẩm gây bệnh gout bạn nên ăn ít lại.

Thực phẩm gây bệnh gout

1. Sò

Sò nói riêng và các động vật biển nói chung là những thực phẩm nhiều đạm, và nhiều chất purine nên chúng được coi là thực phẩm gây bệnh gout. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên hạn chế ăn đồ biển, vì chất purine có trong đồ biển sẽ làm sản sinh ra các tinh thể acid uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Định lượng đồ biển an toàn cho mỗi người là 120g/ ngày.

Sò là thực phẩm gây bệnh gout nếu dùng nhiều

Sò là thực phẩm gây bệnh gout nếu dùng nhiều

2. Bia, rượu

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh Gout. Vì uống bia không chỉ làm gia tăng hàm lượng acid uric trong máu mà còn cản trở cơ thể đào thải chất này ra ngoài. Rượu không tiềm ẩn nguy cơ cao như bia, tuy nhiên rượu không tốt cho tất cả mọi người - nguy cơ dẫn đến các bệnh về gan.

3. Thịt đỏ

Các loại thịt đỏ cần ăn ở mức độ vừa phải bao gồm: thịt bò thịt ngựa, thịt dê, thịt chó,... cũng là thực phẩm gây bệnh gout bởi đây là nhóm thực phẩm giàu protein. Nếu ăn quá nhiều, lượng protein dư thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo dưới da, đồng thời sản sinh ra các acid uric, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh Gout.

Thịt đỏ cũng là thực phẩm gây bệnh gout

Thịt đỏ cũng là thực phẩm gây bệnh gout

4. Nước uống có đường

Nước uống có đường hay các loại nước ngọt có ga là một trong những thực phẩm gây bệnh Gout nếu bạn uống chúng thường xuyên. Các loại nước này không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn thúc đẩy cơ thể sản sinh ra lượng acid uric nhiều hơn.

5. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật bao gồm lòng, mề gan tim phổi, cật,... cũng có thể gây bệnh gout vì nhóm thực phẩm này chứa nhiều nucleoprotein, khi tiêu hóa sinh ra các chất purin, acid uric có hại cho gan thận tim mạch. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh Gout mà còn không tốt cho tim mạch không có lợi cho huyết áp làm huyết áp tăng cao.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới