Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì để bệnh không thêm nghiêm trọng?

Bên cạnh việc chủ động, tích cực phòng chống sốt xuất huyết, cần có chế độ ăn uống hợp lý với bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH). Dưới đây là một số thực phẩm người bệnh SXH không nên dùng vì dễ gây rối loạn, biến chứng nguy hiểm, khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì?

1. Đồ cay, nóng

Đồ ăn cay nóng khiến nhiệt độ tăng lên, ảnh hưởng tới tốc độ hồi phục của bệnh nhân.

Đồ ăn cay nóng khiến nhiệt độ tăng lên, ảnh hưởng tới tốc độ hồi phục của bệnh nhân.

Khi bị sốt xuất huyết sức đề kháng của bệnh nhân sẽ giảm xuống và năng lượng bị hao hụt nhiều. Trong khi đó, ăn đồ ăn cay nóng như gừng ớt mù tạt  sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến cho bệnh thêm nặng mà còn ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân khi bị sốt.

2. Thực phẩm sẫm màu

Bệnh nhân sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết, do đó những người này nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen trong suốt giai đoạn theo dõi bệnh. Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói hay không.

3. Đồ uống ngọt

Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì?

Bệnh sốt xuất huyết không nên ăn gì?

Việc tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều đường như nước ngọt, nước có ga nước ép trái cây sẽ khiến các tế bào máu trắng diệt khuẩn chậm hơn, vì vậy bệnh càng trở nặng, lâu khỏi. Ngoài ra, người mắc bệnh sốt xuất huyết cần giảm lượng caffeine tránh uống rượu và ngừng hút thuốc vào thời điểm này.

4. Trà

Uống nhiều trà và uống trà quá đậm đặc sẽ khiến não ở trạng thái kích thích, làm tăng huyết áp từ đó khiến nhiệt độ cơ thể người bệnh tăng lên. Nếu bệnh nhân bị sốt xuất huyết mà uống trà sẽ làm giảm tác dụng hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...