Biến chứng bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Sốt xuất huyết thường bị nhầm lẫn với sốt thông thường, do đó, người bệnh sẽ chủ quan và không có biện pháp điều trị triệt để. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm các biến chứng bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh hơn. Khi xuất hiện biến chứng, bệnh thường khó điều trị hơn.

Những biến chứng bệnh sốt xuất huyết

1. Nhức đầu nặng

Thông thường khi bị sốt người bệnh thường kèm theo tình trạng nhức đầu Tuy nhiên, nhức đầu nặng là một trong những biến chứng bệnh sốt xuất huyết nghiêm trọng và nguy hiểm nhất. Nó thường dẫn đến việc người bệnh bị xuất huyết não mà cuối cùng là cái chết.

Nhức đầu là biến chứng bệnh sốt xuất huyết thường gặp

Nhức đầu là biến chứng bệnh sốt xuất huyết thường gặp

2. Đau khớp

Thuốc ngủ tự nhiên bất cứ ai cũng có thể dùng
Sai lầm ở những người hay mất ngủ nên lập tức sửa đổi

Bệnh nhân sốt xuất huyết thường than phiền đau cơ bắp và khớp nặng. Đây cũng là do biến chứng từ căn bệnh sốt xuất huyết Với những trường hợp này, các bác sĩ thường cho người bệnh sử dụng thuốc chủ yếu là Paracetamol để hỗ trợ giảm đau

3. Chảy máu (xuất huyết)

Chảy máu là một trong những biến chứng nguy hiểm, người bệnh bị xuất huyết sẽ nhanh chóng tử vong nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

4. Tiểu cầu thấp

Sốt xuất huyết có thể làm tiểu cầu thấp

Sốt xuất huyết có thể làm tiểu cầu thấp

Đây là một trong những biến chứng rất nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra biến chứng này là do nhiễm trùng làm giảm số lượng tiểu cầu trong cơ thể. Từ đó lam suy giảm sức khỏe người bệnh một cách đáng kể.

Điều gì khiến phụ nữ không đạt cực khoái?
Dấu hiệu chỉ điểm khi nàng thăng hoa
Bác sĩ cảnh báo loài vi khuẩn 'ăn thịt người' từ món 'bổ thận tráng dương' triệu người mê

5. Huyết áp thấp

Biến chứng này làm suy yếu cơ thể. Người bệnh sẽ thấy các triệu chứng huyết áp thấp xuất hiện như đau đầu, chóng mặt, gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, nhất là khi ngồi, đứng và đi bộ đúng cách.

6. Phát ban

Theo các chuyên gia, nốt phát ban không xuất hiện ngay lập tức mà thường nổi từ khoảng ngày thứ hai đến ngày thứ năm. Đây là biến chứng rõ nhất của bệnh sốt xuất huyết

Phát ban cũng có thể xuất hiện sau sốt xuất huyết

Phát ban cũng có thể xuất hiện sau sốt xuất huyết

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

7. Buồn nôn

Đây cũng là một biến chứng chính của bệnh này. Các bác sĩ thường thấy khó khăn hơn trong việc ngăn chặn biến chứng này. Do đó, người bệnh có thể gặp nguy hiểm với tình trạng này.

Để phòng tránh biến chứng, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt hợp lý để bệnh mau khỏi hơn. Chỉ cần áp dụng những lưu ý này, biến chứng của bệnh sẽ rất hiếm gặp đấy!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục