Những lưu ý về cách sử dụng tỏi đúng cách ai cũng cần biết

Tỏi được coi là một trong số các loại thuốc kháng sinh đáng tin cậy nhất trong thiên nhiên tỏi được sử dụng để làm rượu tỏi giúp chị em phụ nữ trị mụn, điều trị cảm cúm... Tuy nhiên, đa số chúng ta đang quá lạm dụng vào những tác dụng của tỏi.

Hãy nhớ rằng, bất cứ thực phẩm nào cũng đều có tác hại. Tỏi cũng vậy, nếu bạn không biết cách sử dụng tỏi đúng cách, loại gia vị này sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn đấy.

Không phải cứ ăn tỏi là tốt đâu nhé

Không phải cứ ăn tỏi là tốt đâu nhé

Không phải ai cũng biết cách sử dụng tỏi đúng cách

Tỏi có thể gây hại cho dạ dày

Không nên dùng tỏi khi dạ dày đang trống rỗng. Nếu bạn ăn tỏi trước hoặc trong bữa ăn, mà đơn thuần chỉ là ăn tỏi không thì rất có thể bạn sẽ gặp những triệu chứng tương tự như bị loét dạ dày.

Bởi trong tỏi có một chất allicin được cho là nguồn chủ yếu về tính chất kháng sinh của tỏi sẽ phát tác và gây cảm giác nóng trong bụng. Vì vậy, nếu muốn ăn tỏi, bạn nên ăn cùng các loại thức ăn khác và ăn khi no bụng để tránh những tác dụng phụ này.

 Nếu không biết cách sử dụng tỏi, loại gia vị này có thể gây hại cho dạ dày

Nếu không biết cách sử dụng tỏi, loại gia vị này có thể gây hại cho dạ dày

Lưu ý về việc sử dụng tỏi đúng cách

Tỏi là một chất kháng sinh, bởi vậy, rất có thể nó sẽ tiêu hủy cả những thực vật thân thiện và phá vỡ sự cân bằng mong manh của các vi khuẩn cần thiết. Để khắc phục điều này, chúng ta chỉ dùng thêm các loại sữa chua tươi có chứa các vi khuẩn sống có sẵn acidophilus.

Nếu không muốn dùng sữa chua, bạn có thể dùng các loại thực phẩm bổ sung hoặc thuốc có chứa acidophilus có bán ở các hiệu thuốc. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì. Nhiều tác dụng phụ rất khó chịu sẽ hoàn toàn bị ngăn chặn ngay sau đó. Các tác dụng phụ của thuốc kháng sinh hóa học là rất khó kiểm soát.

Cẩn thận với những sản phẩm tỏi trên thị trường

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng sản phẩm tỏi trên thị trường

Hãy tìm hiểu kĩ trước khi sử dụng sản phẩm tỏi trên thị trường

Các sản phẩm từ tỏi không rõ nguồn gốc không những không được ưa chuộng bởi nó gây ra khá nhiều mối đe dọa mà còn làm hạ uy tín của các loại thuốc thiên nhiên.

Người tiêu dùng làm mọi cách để tránh dùng bất kì thứ gì liên quan đến những chất bổ sung tỏi này bởi theo họ, nó quá mạnh và không có mùi tỏi. Một số sản phẩm còn được chế tạo thành dạng viên và cũng không có mùi tỏi.

Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng, hoàn toàn không cần thiết phải ăn tỏi, dưới mọi hình thức, với liều lượng lớn như vậy. Ta chỉ cần hình dung đến những gì cơ thể sẽ phải trải qua khi một lượng lớn thực vật thân thiện trong cơ thể bị tiêu hủy với tốc độ nhanh bất thường như vậy là ta sẽ hiểu có nên bổ sung quá nhiều tỏi cho cơ thể hay không.

Ngoài ra, sử dụng tỏi quá nhiều còn có thể khiến bạn bị đầy hơi trầm trọng, nóng trong ruột gan nóng trong người và một số triệu chứng khó chịu khác.

Người tiêu dùng được khuyến cáo nên dành thời gian để đọc kỹ nhãn hiệu để biết có những gì trong các thành phần và liều lượng của mỗi thành phần có trong thực phẩm bổ sung tỏi là bao nhiêu.

Ăn tỏi cũng cần có liều lượng cụ thể

Ăn tỏi cũng cần có liều lượng cụ thể

Không phải cứ ăn nhiều là tốt

Cũng bởi tỏi là thực phẩm có tác dụng như kháng sinh, vậy cho nên, ta không nên ngừng ngưng dùng tỏi ngay khi các triệu chứng của bệnh biến mất. Đây là lý do tại sao các bác sĩ và dược sĩ luôn luôn hướng dẫn bệnh nhân phải dùng hết thuốc theo quy định bất kể các triệu chứng của căn bệnh đã biến mất hay chưa.

Điều này là để ngăn chặn các triệu chứng bệnh phát triển trở lại và tiếp tục tấn công cơ thể. Nhiều người đã từng thành công với cách sử dụng tỏi bằng việc bổ sung tỏi như một kháng sinh trong bảy đến mười ngày liên tiếp.

Đặc biệt, với những người sử dụng nước ép tỏi hay tinh dầu tỏi trong chữa bệnh, hãy tìm hiểu cụ thể cách dùng tỏi nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật