Tập thể dục tốt cho sức khỏe - Một số bài tập đơn giản

Tập thể dục là một trong những việc làm vô cùng có lợi cho sức khỏe con người. Bạn chỉ cần thực hiện tập thể dục đều đặn mỗi ngày là bạn đã sở hữu một phương pháp chăm sóc sức khỏe dẻo dai cho tuổi già rồi đó!

Tập thể dục tốt cho sức khỏe - Một số bài tập đơn giản

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp với bạn, dưới đây là một vài gợi ý:

1. Bơi

tập thể dục tốt cho sức khỏe

Tập thể dục tốt cho sức khỏe

Bơi là một hình thức tập luyện nhẹ nhàng và không gây áp lực lên các khớp. Bơi giúp củng cố cơ và duy trì sự linh hoạt. Tuy nhiên, bạn nên tránh bơi bướm và bơi ếch nếu bị đau cổ hoặc lưng.

2. Đi bộ

Đi bộ có tác dụng giảm stress tăng khả năng chịu đựng và mang lại nhiều lợi ích nếu được thực hiện đều đặn. Đi bộ cũng giúp tăng sản sinh endorphin hỗ trợ giảm đau Bạn hãy cố gắng đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

3. Thái cực quyền

Tập thái cực quyền rất tốt cho sức khỏe con người

Tập thái cực quyền rất tốt cho sức khỏe con người 

Nghiên cứu cho thấy, tập thái cực quyền giúp giảm đau mạn tính. Bài tập này kết hợp các động tác uyển chuyển, kiểm soát hơi thởi và tăng sức bền. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, tập thái cực quyền 2 lần/tuần trong 12 tuần hỗ trợ giảm đau ở những bệnh nhân bị đau xơ cơ. Ngoài ra, tập thái cực quyền còn có tác dụng giảm huyết áp chống trầm cảm và cải thiện sức khỏe tim

4. Bài tập giãn cơ nhẹ nhàng

Các bài tập giãn cơ không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn hỗ trợ giảm đau. Hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện các bài tập giãn cơ nhẹ nhàng hàng ngày. Bạn có thể thực hiện ngay tại nơi làm việc để giảm ảnh hưởng do thói quen ngồi nhiều.

5. Yoga

Nghiên cứu cho thấy tập yoga giúp giảm đau và giảm nồng độ cortisol ở phụ nữ bị đau xơ cơ. Trong nghiên cứu này, những người tham gia tập yoga trong 75 phút, 2 lần/tuần. Tuy nhiên, bạn nên tránh những động tác khó có thể tạo áp lực cho các khớp và xương sống. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...