Một số lời khuyên để không mất bình tĩnh trước đám đông

Đây là biểu hiện của loại hình thần kinh yếu, do hoàn cảnh sống và môi trường sống tạo nên.

Mất bình tĩnh trước đám đông lâu dân sẽ tạo lên một tính cách nhút nhát, luôn bị động và phụ thuộc vào bố mẹ, anh chị và thiếu tính chủ động trong cuộc sống ngại tiếp xúc với người khác.

Để chữa trị chứng bệnh trên, ThS. Chu Văn Điểu - Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW cho đưa ra một số lời khuyên sau:

- Thay đổi lối sống: Từng bước tích cực tham gia các công việc tập thể, xã hội và hoạt động ngoài trời để dần dần lấy lại tự tin, thích nghi từng bước với sinh hoạt tập thể. Có thể ăn uống thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh như sô-cô-la đen, cá, các loại đậu… Đây là những thực phẩm giúp cải thiện cảm giác lo âu và sợ hãi.

- Tập luyện: Thời gian đầu tự tập nói về một chủ đề nào đó trước gương, dần tập tiếp xúc với vài người, sau đó tăng dần số người tiếp xúc, xoá bỏ hẳn ý nghĩ sợ hãi trong đầu.

Bằng cách tập luyện tăng dần số người và thời gian tiếp xúc khi giao tiếp, sau một thời gian dài kiên trì, người bệnh sẽ quen dần tiếp xúc với đám đông và người lạ.

Ngoài ra, việc điều trị cần nhờ sự trợ giúp của bác sỹ tâm lý bằng các liệu pháp trị liệu tâm lý phù hợp. Có thể được thăm khám chỉ định các loại thuốc chống trầm cảm và giải lo âu theo đơn hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa tâm thần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục