Trắc nghiệm vui: Bạn đã biết cách quản lý tiền bạc?

Ai rồi cũng phải kiếm tiền để mưu sinh cho cuộc sống Tuy nhiên quản lý tiền bạc như thế nào để đồng tiền không trở thành gánh nặng trong cuộc đời Đáp án sẽ có ngay trong câu hỏi trắc nghiệm vui dưới đây.

Câu hỏi

Khi ai đó hỏi vay tiền, suy nghĩ đầu tiên của bạn là gì?

A. Bạn bè khó khăn, nhất định phải giúp đỡ.

B. Cho vay ngay và xem như không có khoản tiền đó luôn.

C. Trước tiên hỏi đối phương cần tiền làm gì, vay bao nhiêu.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

D. Cho vay nhỡ đâu không trả nổi mình thì làm sao, khó nghĩ quá.

quản lý tiền bạc

Đáp án

Đáp án A

Năng lực kiếm tiền thực sự khiến người khác phải khâm phục. Nhưng tài lộc chưa thực sự đến với bạn. Vì mạo hiểm đưa ra những quyết định nhanh chóng, vội vàng. nên dù kiếm tiền rất giỏi, bạn cũng có thể mất đi tất cả trong tích tắc. Nhìn chung, cách quản lý tiền bạc của bạn chưa được ổn lắm, cần tích lũy thêm kinh nghiệm.

Đáp án B

Bạn không có khái niệm về tiền tài, Bạn kiếm tiền để mua bất kể những gì mình thích bất kể món đồ đó đắt rẻ thế nào, thậm chí vay tiền để đi mua. Bạn quản lý tiền bạc thực sự kém, lúc nào cũng chi tiêu vượt mức cho phép. Nếu tình trạng này tiếp tục, không những tiền tài không đến với bạn mà bạn sẽ sớm rơi vào cảnh nợ nần mất.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Đáp án C

Bạn có năng lực quản lý tiền bạc thông minh, bạn rất biết kiếm tiền và tiêu tiền. Bạn luôn biết nên tiêu vào những mục đích gì. Chính vì thế, tiền tài của bạn luôn xông xênh để trang trải cuộc sống. Trừ khi bạn mua sắm những thứ to tát như nhà cửa, xe cộ, lúc ấy đồng tiền sẽ trở thành gánh nặng của bạn.

Đáp án D

Bạn biết cách quản lý tiền bạc cho riêng mình cho phép. Nhưng bạn có thể rơi vào cảnh túng quẫn, thậm chí không thể vay mượn ai nếu chẳng may đột ngột bị thất nghiệp, hoặc nguồn thu cố định bỗng không còn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần trích ra một khoản để không phụ thuộc bất cứ ai. Có thế bạn mới giữ được tiền tài.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục