Sai lầm lớn của nhiều mẹ khi chăm sóc da cho bé ít ai biết

Bạn có biết da trẻ nhỏ mỏng hơn da người lớn đến 30% nên rất cần được chăm sóc với các sản phẩm dành riêng cho bé. Dưới đây là những sai lầm lớn của nhiều mẹ khi chăm sóc da cho bé Các mẹ hãy vào đọc ngay mà rút kinh nghiệm nhé!

Nhiều mẹ có thói quen cho con dùng chung sữa tắm, dầu gội với mình vì cho rằng trẻ qua 1 tuổi hoặc bắt đầu vào mẫu giáo thì đã có thể dùng các sản phẩm của người lớn. Da bé từ 1 tuổi trở đi hay đã bắt đầu đi học mẫu giáo chưa phát triển như da người lớn.

Theo một nghiên cứu của Mỹ về Da liễu Nhi khoa đăng trên tạp chí Pediatric Dermatology, các tế bào trên làn da bé thưa thớt hơn các tế bào trên da người lớn. Hơn nữa, lớp sừng và da ngoài của bé, vốn giúp cơ thể bé chống lại các tác động bên ngoài, cũng mỏng manh. Với sự mỏng manh này, da bé dễ bị ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài như môi trường, nhiệt độ, thời tiết.

Vì tính hữu dụng, một số bà mẹ có thói quen dùng chung sữa tắm, dầu gội của người lớn hay sản phẩm dành cho cả mẹ và bé cho bé mà không hề biết rằng những sản phẩm ấy có thể không phù hợp với làn da mỏng manh của bé.

Hơn hết, từ 1 tuổi trở đi và bắt đầu đi mẫu giáo là thời điểm bé năng động nhiều hơn, có nhiều hoạt động vui chơi, tiếp xúc với môi trường bên ngoài, chính vì thế, việc dùng sữa tắm phù hợp và chuyên biệt sẽ giúp bé gột rửa được các loai chất bẩn như mồ hôi bụi bã nhờn dầu…bám dính. Với loại sữa tắm dịu nhẹ đúng độ tuổi, da bé còn được cân bằng độ pH vốn có, được dưỡng ẩm và làm sạch nhẹ nhàng.

Vào mùa đông, mẹ cũng nên massage cho bé bằng kem dưỡng ẩm dành riêng cho bé giúp duy trì độ ẩm, bảo vệ làn da bé khỏi khô nẻ do trời lạnh. Một số thương hiệu lớn như Johnson’s đã có những nghiên cứu khoa học công phu và kỹ lưỡng về da em bé, từ đó cho ra đời những sản phẩm sữa tắm và dầu gội thật sự chuyên biệt dành riêng cho bé với những dưỡng chất phù hợp và cần thiết nhất, đem lại sự chăm sóc tối ưu cho làn da bé

Mẹ nên dùng các các sản phẩm chuyên biệt dành cho bé để bảo vệ da bé một cách toàn diện nhất

Mẹ nên dùng các các sản phẩm chuyên biệt dành cho bé để bảo vệ da bé một cách toàn diện nhất 

Chăm sóc da trẻ đúng cách là hết sức cần thiết trong những năm tháng đầu đời, vì thế các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận trong mọi lựa chọn của mình cho trẻ, đừng vì sự tiện dụng mà làm ảnh hưởng đến làn da non nớt, mỏng mạnh của bé. Hãy yêu thương làn da bé đúng cách bằng cách sử dụng những sản phẩm chuyên biệt phù hợp với bé để nuôi dưỡng da bé khỏe mạnh ngay từ nhỏ nhé!

 
   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...