Bạn nên biết: Dâu tây có thể thu hút hơn 95% thủy ngân trong dạ dày

Thủy ngân thường được tìm thấy trong một số loại cá. Khi phụ nữ mang thai ăn cá, đứa con trong bụng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi thứ kim loại nặng này.

Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì thủy ngân thường được tìm thấy trong một số loại cá. Cục quản lý thực phẩmdược phẩm gần đây đã cảnh báo rằng phụ nữ mang thai nên ăn ít các loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao, nhưng cơ quan này không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để ngăn chặn sự hấp thụ thủy ngân trong quá trình tiêu hóa.

Làm thế nào để kiểm tra thủy ngân tồn tại trong chế độ ăn?

Thủy ngân là kim loại nặng nổi tiếng với tính chất dễ dàng dính vào những gì nó tiếp xúc. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sợi trái cây không hòa tan cực kỳ hiệu quả trong việc thu thủy ngân trong quá trình tiêu hóa. Thủy ngân là chất duy nhất được thu lại theo cách này vì những sợi này ít có sự ràng buộc với chì, cadmium, arsenic hay các kim loại khác nhưng nó lại dính vào thủy ngân như keo.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm với nhiều chất xơ bao gồm sợi vỏ psyllium, guar gum, xơ thực vật và sợi trái cây. Các chất xơ trái cây hiệu quả nhất là sợi từ quả dâu.

Trong thử nghiệm này dâu tây có thể thu hút hơn 95% thủy ngân trong dung dịch axít dạ dày ở mô phỏng tiêu hóa của con người.

Hiệu ứng này cũng đã được xác nhận với dâu tây đông lạnh nhưng không có ở trong nước ép vì nó thiếu chất sợi (bã dâu)

Dâu tây là trái cây duy nhất chứa hạt giống ở bên ngoài. Dưới kính hiển vi, bạn có thể thấy rằng mỗi hạt giống dâu tây nhỏ được kết nối với trung tâm của dâu tây thông qua một bó sợi thực vật. Vì vậy xơ của nó cực kỳ mạnh mẽ và có khả năng đi qua dạ dày mà hầu như nguyên vẹn. Trong đường tiêu hóa, chúng hoạt động như "bọt biển thủy ngân" và thu dọn thủy ngân với hiệu quả tuyệt vời.

Tốt hơn cả rau xanh

Trong thử nghiệm, dâu tây liên kết với thủy ngân tốt hơn so với cỏ xanh như lúa mạch hoặc cỏ lúa mì Đây là tin tuyệt vời cho những ai muốn lựa chọn ăn uống lành mạnh mà ngon miệng. Đơn giản chỉ cần ăn dâu tây với cùng bữa ăn để thu dọn hầu hết các thủy ngân được tìm thấy trong bất cứ thực phẩm nào mà bạn ăn (chẳng hạn như sushi cá ngừ cá biển, vv.)

Nếu bạn không thích dâu tây, bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác như trái cây họ cam quýt (tất nhiên là ăn sống, với tất cả các sợi nguyên vẹn). Các loại trái cây tốt nhất tiếp theo sau khi dâu tây là trái cây như là táo và lê.

Bơ đậu phộng thậm chí tốt hơn so với dâu tây

đậu phộng thậm chí còn tốt hơn so với dâu tây trong ràng buộc với thủy ngân. Rõ ràng, bơ đậu phộng thực sự có chất dính mạnh với thủy ngân.

Ăn dâu tây với các loại thực phẩm sau

Khi bạn ăn cá biển, cá ngừ, hải sản hay sushi đồng nghĩa với việc bạn đang hấp thụ thủy ngân. Thậm chí có thể tìm thấy thủy ngân trong đồ ăn nhẹ, hải sản và thịt.

Làm thế nào để bạn tự bảo vệ mình từ thủy ngân? Ăn một số trái cây tươi và dâu tây với bữa ăn của bạn. Hoặc nếu bạn không thích dâu tây, ăn một số bơ đậu phộng protein cây gai dầu hoặc ăn salad

Nghiên cứu đã cho thấy việc ăn cá biển hay hải sản mà không có một cái gì đó để thu dọn thủy ngân có thể rất độc hại và nguy hiểm cho sức khỏe của bạn bởi vì bạn hấp thụ thủy ngân thông qua thành ruột của mình. Nhưng ăn cá biển hay hải sản cùng với dâu tây rất an toàn vì hầu như không có thủy ngân được hấp thụ trong quá trình tiêu hóa Dâu tây làm cho toàn bộ bữa ăn của bạn an toàn hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật