Người bệnh mới mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không thưa bác sĩ? Cháu mởi mổ ruột thừa sau khi xác nhận tình trạng ổn định nên bác sĩ đã cho cháu xuất viện hôm qua. Để bồi bổ sau phẫu thuật bố mẹ cháu định cho cháu ăn gà, thịt bò và hải sản vì cho rằng những thức ăn này rất tốt cho việc hồi phục sức khỏe.

Nhưng cháu có đọc trên mạng thì có người lại cho rằng những loại thức ăn này sẽ khiến vết mổ lâu hồi phục đặc biệt còn khiến vết mổ bị sẹo lồi hoặc sẹo thâm khiến cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu có thể bảo bố mẹ thay đổi khẩu phần ăn hợp lý nhất. Cháu xin cảm ơn!

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không là điều ai cũng quan tâm

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không là điều ai cũng quan tâm

Mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không?

Theo bác sĩ trưởng khoa tiêu hóa Bệnh Viện Bạch Mai, trong thịt gà thịt lợn, bò... hay hải sản cá, tôm, cua, mực... có chứa rất nhiều chất đạm là nguồn bổ sung protein rất lớn cho người bệnh sau phẫu thuật. đặc biệt, các loại thức ăn này dễ tiêu khiến cho hệ tiêu hóa của người bệnh không bị ảnh hưởng. Chính vì vậy mà cháu không nên băn khoăn mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không nhé.

Để vết mổ nhanh lành cũng như chế độ dinh dưỡng đảm bảo mà không gây dư thừa hay cảm giác chán ăn vì ăn 1 loại thực phẩm quá lâu, cháu và gia đình nên có chế độ ăn hợp lý cũng như thay đổi món ăn thường xuyên giúp cho bữa ăn trở nên phong phú, kích thích cảm giác ăn uống giúp hồi phục sức khỏe tốt nhất.

Sau mổ ruột thừa có được ăn thịt gà không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa sau mổ không nên ăn thịt gà hay chất tanh. Tuy nhiên qua nghiên cứu của y học hiện nay để nhanh lành vết mổ, điều quan trọng là bệnh nhân phải ăn uống đầy đủ chất đạm (protein). Chất đạm tốt có nhiều trong các loại thịt nạc như thịt gà, thịt lợn thịt bò trứng gà vịt chim cút Hải sản bao gồm cá, tôm, cua... là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất đạm tốt và dễ tiêu. Vì vậy em hoàn toàn có thể ăn thịt bò, thịt gà, hải sản mà không phải lo lắng gì em nhé.

Ngoài chất đạm ra em có thể bổ sung thêm một số loại hoa quả tươi rau xanh để có nhiều chất xơ tránh táo bón ảnh hưởng tới vết mổ và có vitamin giúp tăng cường sức đề kháng sau mổ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật