Táo và nhóm quả mọng làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

Nhóm chuyên gia Đại học Harvard, Mỹ vừa công bố nghiên cứu dài 24 năm ở trên 200.000 người, phát hiện thấy rau xanh, trái cây là thực phẩm rất hữu ích làm giảm bệnh đái tháo đường (ĐTĐ), đặc biệt là táo và nhóm quả mọng.

Theo nghiên cứu, những người có thói quen ăn 2 nhóm quả này một cách đều đặn sẽ giảm được tới 23% rủi ro mắc bệnh ĐTĐ týp 2 so với nhóm không ăn hoặc ăn ít. Những người này thường ăn trên 5 suất/tuần (một suất ăn tương đương 1/2 quả táo to hay 75g).

Lý do 2 loại quả nói trên rất giàu chất chống ôxy hóa flavonoids, có tác dụng chống lại các phân tử gây bệnh tích tụ trong cơ thể, thủ phạm làm tổn thương gây suy yếu tế bào Phát hiện trên vừa được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng (JCN) của Mỹ số ra trung tuần tháng 3/2012. Qua kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên duy trì lối sống tích cực, năng vận động và chịu khó ăn rau xanh trái cây, đặc biệt là táo và nhóm quả mọng như dâu tây quả mâm xôi nho

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật