Quả mọng là quả gì? Những lợi ích mà loại quả mọng mang lại cho sức khỏe

Quả mọng là gì?

Quả rừng hay quả mọng là những loại trái cây thuộc họ berry. Ngoài hình thức bắt Mắt và vị chua ngọt đặc trưng, rất được ưa chuộng trong nấu nướng, các loại quả này còn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Thuộc nhóm quả chua vitamin C trong các loại trái cây dưới đây cực kì cao, rất thích hợp cho người muốn cải thiện làn dasức khỏe

Quả mọng giàu vitamin, khoáng chất

Quả mọng giàu vitamin, khoáng chất

Một số loại quả mọng và công dụng của chúng

Acai: Phần cơm của Acai là một nguồn dồi dào các chất chống ôxy hóa, acid amin,các acid béo thiết yếu vitamin khoáng chất và nguyên tố vi lượng.

Acai berry là loại quả mọng màu tím sẫm bằng quả nho xuất xứ từ Brazil, rất giàu chất chống oxy hóa giàu chất xơ. 

Quả mọng Camu Camu, nguồn vitamin C dồi dào. 

Quả dâu đen giàu polyphenolgiúp ngăn ngừa bệnh tim mạch thậm chí cả bệnh ung thư Hàm lượng chất xơ trong loại quả này cao hơn các loại quả khác, hàm lượng chất xơ chứa trong 1 cốc nước dâu đen là khoảng 7g. Ngoài ra nó còn giàu vitamin C, vi lượng sắt canxivitamin A

Quả dầu tằm dùng để ăn tươi, làm nước giải khát hay dùng để sản xuất rượu vang

Dâu tây chứa nhiểu axit malic và axit xitric với màu đỏ pelargoniđin 3-galactozit, dùng ăn tươi, ướp đá, ủ rượu

Quả Goji mọng nước. Goji là một loại quả có chứa nhiều protein và có nhiều các chất chống oxy hóa như vitamin C, E cùng với carotenoid giúp ngăn ngừa thiệt hại cho làn da mụn. 

Golden Berries là một loại quả mọng màu vàng cam đây được xem là siêu thực phẩm cung cấp năng lượng và thăng bằng trọng lượng. Golden Berries giàu vitamin B proteinchất xơ có tác dụng điều chỉnh sự trao đồi chất, giữ cơ thể nhiều năng lượng. Ngoài ra loại quả này cũng giàu chất chống oxy hóa và chống viêm

Quả hắc mai có vị chua, màu vàng cam là loại quả duy nhất chứa đầy đủ 3 loại vitamin a vitamin c vitamin e trong những năm gần đây nó cực kì được ưa chuộng. Nước quả hắc mai được coi là kho tàng cải thiện sức khỏe giúp tinh thần thư thái và thoải mái.

Còn gọi là lí chua đen: Quả có vị chua ngọt rất giàu vitamin C, ngày xưa, dân gian thưòng dùng chữa viêm họng, ngày nay dùng pha xiro và chế rượu mùi.

Quả maqui chứa chất flavonoid có lợi cho tim ngăn ngừa xơ cứng động mạch Ngoài ra, một số nghiên cứu còn chứng minh Maqui có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

Quả mọng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn được dùng để làm đẹp

Quả mọng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn được dùng để làm đẹp

Phúc bồn tử còn gọi là ngấy hương. Quả kép trông giống mâm cỗ, khi chín có màu xanh đen thẫm rất đẹp, vị chua ngọt, ăn ngon phúc bồn tử có chứa nhiều axit hữu cơ, dùng làm nước giải khát.

Việt quất còn gọi là ỏng ảnh, dùng làm bánh, mứt, kẹo, cất rượu.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục