Tìm hiểu về rượu vang - Thành phần và phân loại rượu vang

Tìm hiểu về rượu vang

Rượu vang tiếng Pháp vin là một loại đồ uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khácSự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đườngaxit enzyme nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu và carbon dioxit Giống nho khác nhau và chủng nấm men khác nhau tạo thành các dạng khác nhau của rượu vang.

Các dạng rượu vang nổi tiếng là kết quả của sự tương tác rất phức tạp giữa phát triển sinh hóa của hoa quả, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, cùng với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

Rượu vang là loại đồ uống có cồn

Rượu vang là loại đồ uống có cồn

Tác dụng của rượu vang như là một loại thuốc thần kinh, cũng như tất cả các loại đồ uống có cồn, thường được sử dụng vì các hiệu ứng say của nó trong suốt lịch sử cho đến ngày hôm nay. Các hiệu ứng thần kinh của rượu vang được thể hiện rõ ở khẩu phần uống bình thường.

Thành phần trong rượu vang

Các loại rượu vang ngon làm từ các hoa quả không phải nho thường được đặt tên kèm tên sản phẩm mà từ đó chúng được lên men (ví dụ, rượu vang gạo, rượu vang lựu, rượu vang táo...) và được gọi chung là rượu hoa quả.

Thuật ngữ rượu vang cũng có thể bao gồm các loại đồ uống hoặc tinh bột đã lên men có nồng độ cồn cao, chẳng hạn như rượu lúa mạch huangjiu, hoặc rượu sa kê.

Rượu vang có một lịch sử phong phú hàng ngàn năm, với việc sản xuất rượu vang sớm nhất cho đến nay được phát hiện đã xảy ra khoảng 6000 TCN ở Georgia. Kỹ năng sản xuất rượu vang đã xuất hiện ở khu vực Balkan khoảng 4500 TCN. Rượu vang đã được uống để ăn mừng ở Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.

Rượu vang đỏ, vang trắng và vang đông lạnh

Rượu vang đỏ, vang trắng và vang đông lạnh

Phân loại rượu vang

Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

Nước từ các hoa quả khác có thể được lên men tạo thành rượu.

Một đặc điểm của rượu vang là lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 8-18 độ.

Rượu vang đông lạnh (icewine) được chế biến từ các loại nho trồng thu hoạch lúc thời tiết phải dưới âm 8 độ C. Nho khi bị đông lạnh thì chất nước trong nho được kết tinh và nâng cao độ ngọt, cũng như hương thơm của loại nho làm rượu icewine.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật