Chứng yếu sinh lý ở nữ là gì? Nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ

Khái niệm yếu sinh lý nữ dường như còn khá mơ hồ đối với các chị em phụ nữ Việt Bởi từ xưa đến nay chỉ nghe người ta nói đến bệnh yếu sinh lý nam là nhiều chứ ít nghe đến yếu sinh lý nữ. Phụ nữ yếu sinh lý sẽ gặp khó khăn nhiều bởi với tâm lý e ngại thì họ không dễ dàng chia sẻ về tình trạng bệnh một cách chi tiết để dễ dàng điều trị. 

 

Yếu sinh lý nữ là gì?

Yếu sinh lý nữ gây tâm lý e ngại cho chị em

Yếu sinh lý ở nữ là gì? 

Khái niệm yếu sinh lý ở phụ nữ thường được hiểu là những biểu hiện như lãnh cảm lạnh nhạt trong quan hệ tình dục hay không còn hứng thú với chuyện chăn gối né tránh đụng chạm xác thịt đến việc hoàn toàn mất khoái cảm trong chuyện ân ái. Nhiều người cho rằng đó chỉ là vấn đề suy giảm sinh lý hoặc trục trặc nào đó, mà không biết rằng đó là những biểu hiện đầu tiên của bệnh yếu sinh lý nữ.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nữ được chia thành 2 yếu tố chính đó là bệnh tật và tâm lý:

Yếu tố bệnh tật:

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ

+ Yếu sinh lý ở phụ nữ có thể do thiếu hụt rối loạn nội tiết tố nữ oestrogen hoặc suy giảm testosteron. Đây là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, nhất là ở phụ nữ tuổi trung niên.
+ Dị tật âm đạo hoặc âm vật cũng là nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ. Phụ nữ có thể gặp phải một vài vấn đề về âm đạo như âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ thì bé quá, cao quá hoặc màng bao quá dày làm giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích để tăng hưng phấn sẽ giảm.

các bệnh viêm nhiễm phụ khoa viêm đường tiết niệu hay bệnh đái tháo đường cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nữ giới.

Yếu tố tâm lý:

Yếu sinh lý ở nữ do yếu tố tâm lý

Yếu sinh lý ở nữ do yếu tố tâm lý

+ Do công việc áp lực khiến thần kinh căng thẳng và phải làm việc quá mức có thể là nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ.
+ Phụ nữ yếu sinh lý có thể do gặp những cú sốc lớn như bị hiếp dâm, bạo hành tình dục hay những trắc trở trong công việc.
+ Gia đình không hạnh phúc, chồng ngoại tình hay rượu chè bài bạc khiến chị em phụ nữ mất lòng tin và mất hứng thú trong chuyện tình dục

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục