Bốn món ăn chữa lãnh cảm hiệu quả chị em không nên bỏ qua

Bệnh lãnh cảm là hiện tượng suy giảm khả năng tình dục ở nữ giới khi đó người phụ nữ không cảm thấy hứng thú hoặc mất đi ham muốn tình dục trong khi quan hệ thậm chí một số còn cảm thấy sợ hãi né tránh quan hệ tình dục, cho dù đối tác là chồng hay bạn tình.

Lãnh cảm trong hôn nhân hay tình yêu khiến tình cảm lứa đôi và hạnh phúc gia đình đứng trước nguy cơ tan vỡ rạn nứt Chú ý bổ sung chế độ dinh dưỡng cũng là một cách để chữa lãnh cảmphụ nữ Qua tìm hiểu, tôi tổng hợp được bốn món ăn có tác dụng chữa lãnh cảm được phản hồi là khá hiệu quả, sau đây xin chia sẻ với chị em.

Bốn món ăn chữa lãnh cảm cho phụ nữ dưới đây sẽ giúp các chị em sớm lấy lại ham muốn tình dục để thăng hoa trong “chuyện ấy”.

1. Cháo cá ngựa nấu tôm tươi:

lanh-cam-o-phu-nu

Món cháo cá ngựa nấu tôm tươi có tác dụng chữa lãnh cảm ở phụ nữ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá ngựa (hải mã sống) 20g,
  • Tôm tươi 20g,
  • Nhân sâm 15g,
  • Hoàng kỳ 20g,
  • Liên nhục (hạt sen) 30g,
  • Kỷ tử 16g,
  • Gạo thơm 50g,
  • Một ít gừng và gia vị.

Cách chế biến

  • Vo sạch gạo, tôm và cá ngựa làm sạch, băm nhuyễn.
  • Cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đem nấu cháo.
  • Nấu vừa chín tới thì cho gừng vào, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Cách dùng

  • Dùng lúc cháo còn nóng ấm.
  • Dùng liên tục 3 – 5 lần mỗi tuần.

 2. Ba ba nấu dâm dương hoắc:

lanh-cam-suckhoe.vn

Dâm dương hoắc có công dụng trong điều trị lãnh cảm

Nguyên liệu

  • Ba ba 1 con.
  • Dâm dương hoắc 30g,
  • Kỷ tử 30g,
  • Ngọc trúc 30g,
  • Đảng sâm 30g;
  • Ba kích 20g,
  • Bắc kỳ 20g,
  • Đỗ trọng 20g,
  • Tục đoạn 20g,
  • Thục địa 12g,
  • Liên nhục 50g,
  • Sả, hành, tỏi, các gia vị.

Cách chế biến

  • Ba ba làm sạch, cắt miếng rồi ướp với các gia vị độ mười phút.
  • Đem các vị thuốc ba kích, bắc kỳ, dâm dương hoắc, đỗ trọng, tục đoạn, thục địa cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, nấu độ 15 phút rồi gạn lấy nước, bỏ bã.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi hành, tỏi, sả đã băm nhỏ cho thơm rồi cho thịt đã ướp vào đảo sơ cho thịt săn lại.
  • Tiếp tục cho các vị thuốc còn lại gồm liên nhục, kỷ tử, ngọc trúc, đảng sâm vào đảo chung với thịt.
  • Sau đó cho nước thuốc đã nấu vào và nấu tiếp chừng 15 phút, khi vừa chín tới, nêm nếm gia vị vừa miệng.

3. Đuôi heo nấu đỗ trọng:

chua-lanh-cam

Món đuôi heo nấu đỗ trọng

Nguyên liệu

  • 50g đuôi heo,
  • 20g đỗ trọng,
  • 20g ba kích,
  • 20g tục đoạn,
  • 20g nhục thung dung,
  • 30g đậu đen,
  • Các gia vị.

Cách chế biến

  • Đuôi heo rửa sạch rồi đem hầm với các vị thuốc trên, nêm nếm gia vị vừa dùng.

Cách dùng

  • Dùng liên tục vài ngày.

4. Thịt dê hầm nhục thung dung, kỷ tử:

chua-lanh-cam51

Món ăn từ thịt dê rất bổ dưỡng

Nguyên liệu cần có

  • Nhục thung dung 15g,
  • Kỷ tử 15g,
  • Thịt dê 100g,
  • Hành củ, gừng tươi và gia vị vừa đủ.

Cách chế biến

  • Các vị thuốc thái vụn cho vào túi vải buộc kín miệng
  • Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị.
  • Cho túi thuốc vào nồi hầm cùng thịt dê cho chín nhừ.
  • Khi được bỏ túi thuốc ra, chế thêm gia vị rồi ăn nóng.

Cách dùng

  • Mỗi ngày ăn một lần.
  • 7 ngày một liệu trình.

Công dụng

Bồi bổ thận tinh, ôn bổ thận dương, lấy lại ham muốn tình dục hỗ trợ chữa lãnh cảm an toàn và khá hiệu quả cho chị em.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật