4 loại nước uống có tác dụng an thai bà bầu nhất định phải biết

Nước nho khô, nước đậu đen, nước lá sen hay nước lá gai đều rất tốt với mẹ bầu bị động thai.

Động thai là tình trạng thường gặp trong những tháng mang bầu đầu tiên bởi thai nhi lúc này phát triển còn chưa ổn định nên rất dễ bị ảnh hưởng.

Để an thai, ngoài thực hiện theo đúng liệu trình điều trị của bác sĩ, mẹ bầu nên kết hợp sử dụng những loại thực phẩm như cháo hoặc nước uống có tác dụng chữa động thai

Sau đây là 4 loại nước uống mà mẹ bầu có thể sử dụng để ổn định thai nhi.

1. Nước nho khô

Nguyên liệu: Nho khô 30g, táo tàu 5 quả.

Thực hiện: Chọn nho khô táo tàu vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã.

Sử dụng: Uống làm 3 lần trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày.

2. Nước đậu đen

Nguyên liệu: Đậu đen 100g rượu trắng 2 chén (50ml).

Thực hiện: Đậu đen chia đôi, một nửa sao thơm. Cả hai cho vào nồi chung 2 chén rượu thêm 150ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 100ml nước đậu đen bỏ bã.

Sử dụng: Chia uống 2 lần trong ngày.

3. Nước lá gai

Nguyên liệu: Lá gai 50g gạo nếp 50g.

Thực hiện: Lá gai phơi khô gạo nếp sao vàng. Cả hai thứ cho vào nồi thêm 250ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 200ml nước đặc, bỏ bã.

Sử dụng: Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3-5 ngày.

4. Nước lá sen

Nguyên liệu: lá sen 100g, đường đỏ 30g.

Thực hiện: Lá sen rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi thêm 300ml nước đun sôi kỹ chắt lấy 200ml nước lá sen đặc, bỏ bã. Cho đường đỏ vào nước lá sen đun sôi lại là được.

Sử dụng: Chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 3 ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật