Ðau bụng khi có thai, ăn gì để giảm bớt triệu chứng khó chịu?
Cật lợn nấu đỗ trọng bổ thận, ôn dương, an thai
Cháo cá chép lá gai: cá chép 500g, lá gai 30g, gạo nếp 100g. Làm thịt cá chép bỏ ruột, rửa sạch, nấu canh. Lá gai sắc lấy nước; nước canh cá chép và nước lá gai hòa chung cho vào gạo nếp đã vo sạch, nấu thành cháo, cho muối, gia vị vừa ăn. Chia 2 lần ăn trong ngày. Tác dụng an thai, hết đau bụng khi có thai.
Cháo lô căn trúc nhự: lô căn tươi (rễ sậy) 100g, trúc nhự 15g, gừng tươi 2 lát, gạo 100g. Lô căn tươi rửa sạch thái đoạn nhỏ, đổ nước rồi cùng sắc kỹ với trúc nhự, bỏ bã lấy nước nấu với gạo đã vo sạch thành cháo. Lúc cháo sắp chín thì cho gừng vào nấu 1 lúc nữa là được. Ngày ăn 2 lần, ăn 1 đợt 4-5 ngày. Người bị nôn và ho do lạnh không nên ăn. Tác dụng thanh nhiệt trừ phiền, trị đau bụng khi có thai và chứng khát, tâm phiền do nhiệt.
Cháo mạch môn sinh địa: mạch môn tươi 50g giã lấy nước, sinh địa 50g giã lấy nước gừng tươi 10g ý dĩ nhân 10g, gạo 100g. Ý dĩ nhân, gừng tươi, gạo vo sạch và nước vừa đủ nấu thành cháo, cháo chín cho nước mạch môn sinh địa vào, nấu thêm một lúc nữa là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói. Tác dụng an thai, chữa mang thai đau bụng, hay nôn.
Cháo đậu đen gạo nếp: đậu đen 30g gạo nếp 100g gạo nếp vo sạch nấu cùng đậu đen với 1 lít nước, đun to lửa cho sôi sau giảm nhỏ lửa nấu thành cháo loãng. Ăn trong bữa.Tác dụng: bổ thận an thai.
Cháo bí ngô: bí ngô 30g, đường mạch nha 20g, gạo ngon 50g. Bí ngô rửa sạch thái miếng, cho vào nồi nấu với gạo đã vo sạch và đường mạch nha, đổ nước vừa đủ nấu thành cháo loãng. Ngày ăn 1 bát lúc nóng. Tác dụng: bổ trung an thai.
Cháo đậu đen dây tơ hồng: đậu đen 50g dây tơ hồng 30g, gạo 100g. Tất cả vo sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành cháo loãng. Ăn theo bữa. Tác dụng: bổ thận an thai, chữa có thai đau bụng dọa sảy thai
Cật dê nấu đỗ trọng: cật dê 2 quả đỗ trọng 15g ngũ vị tử 6g, muối, hành vừa đủ. Cật dê bổ đôi lọc bỏ màng hôi, rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi. Đỗ trọng, ngũ vị tử đựng trong túi vải cho vào nồi, đổ nước vừa đủ đun sôi sau chuyển đun nhỏ lửa. Cật dê chín cho gia vị, đun sôi lại là được. Ăn lúc đói. Tác dụng: bổ gan thận dưỡng gân cốt, ôn dương cố tinh, trị có thai đau bụng động thai
Nước hạt sen sa nhân: sa nhân 8g, tô ngạnh 5g hạt sen 60g. Hạt sen bỏ tâm, các vị rửa sạch, nước vừa đủ. Đun hạt sen trước sau cho sa nhân, tô ngạnh vào đun tiếp, hạt sen chín là được. Ăn hạt sen uống nước Tác dụng: hành khí bổ thận bổ gan an thai.
- Bà bầu ăn ngô có tác dụng gì? Đừng bỏ qua những điều này... (Chủ nhật, 16:35:03 09/05/2021)
- 6 đồ uống mát gan, giải độc cơ thể cực tốt, bà bầu nên... (Thứ năm, 08:58:04 29/04/2021)
- Uống loại sữa này đều đặn, bà bầu khỏi lo ốm nghén lại... (Thứ Hai, 15:36:03 26/04/2021)
- Những thực phẩm có hại với mẹ bầu, nhớ tránh càng xa càng... (Thứ tư, 16:28:04 14/04/2021)
- 5 việc mẹ bầu không nên làm vào ban đêm, vừa khó ngủ vừa... (Thứ tư, 21:05:05 31/03/2021)
- 4 món ăn an thai tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng (Thứ bảy, 16:41:05 27/02/2021)
- 4 loại thực phẩm mẹ nấu chín kỹ càng giàu dinh dưỡng giúp... (Thứ năm, 16:40:01 25/02/2021)
- 4 thói quen xấu cực kỳ gây hại cho mẹ bầu, khiến cho em bé... (Thứ Ba, 08:59:07 16/02/2021)
- Mẹ bầu thường xuyên ăn trứng gà lợi đủ đường, nhất là... (Thứ sáu, 12:35:07 25/12/2020)
- Mẹ bầu thường xuyên bổ sung 4 loại thực phẩm này: Em bé... (Thứ Ba, 08:22:06 15/12/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023