Bà bầu nên uống những loại sữa nào để tăng cường sức khỏe cho bản thân và thai nhi

Phụ nữ mang thai có thể uống sữa tươi, sữa bột... để tăng cường sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Sữa tươi

Là loại sữa được lấy trực tiếp từ bò, dê... sau khi xử lý (đa số là pha loãng và tiệt trùng bằng nấu sôi, tia cực tím...) được đóng gói vào hộp, bịch, chai... Sữa tươi thuộc nhóm sữa béo, nên dùng cho trẻ trên một tuổi.

Sữa bột nguyên kem

Là loại sữa dạng bột được đóng trong hộp sắt hay bao thiếc, khi uống thì pha sữa bột với nước ấm. Cứ 8 lít sữa tươi sẽ làm được 1 kg sữa bột, một ký sữa bột này khi uống sẽ pha với nước ấm thành 8 lít sữa nên còn gọi là sữa hoàn tươi hay còn gọi là hoàn nguyên. Trong sữa bột thường được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng như chất béo, đạm, đường vitamin khoáng chất, sắt canxi taurin, DHA, RA probiotic chất xơ với số lượng và thành phần thay đổi tùy theo từng nhu cầu khác nhau.

Sữa không béo

Hay còn gọi là sữa gầy, sữa tách bơ là loại sữa nguyên kem được lấy đi một phần hay toàn bộ chất béo để làm giảm năng lượng nhưng vẫn còn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng khác, thường được bổ sung thêm canxi và ít cholesterol

Sữa đậu nành nước dạng công nghiệp đóng trong hộp giấy

Nếu bà bầu cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì sữa đậu nành đóng hộp sẽ cung sẽ giá trị dinh dưỡng tương đối, không có đạm và chất béo động vật.

Sữa cao năng lượng

Là loại sữa được bổ sung thêm nhiều đường, đạm và béo để tăng đậm độ năng lượng (1ml sữa cung cấp 1kg calo).

Sữa chua dạng uống hay dạng đặc

Là sữa được lên men vi sinh có lợi cho tiêu hóa và hấp thu, giảm nguy cơ tiêu chảy do thiếu men lactase.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật