Những cách giải rượu kì quặc, có thể gây chết người

Trong xã giao hàng ngày, nhiều người phải uống rượu bia. Tuy nhiên, để giải rượu, một số người lại lựa chọn những cách kì quặc, gây đe dọa tới tính mạng.

Giải rượu bằng trứng vịt lộn

Người Phillipines sử dụng trứng vịt lộn để giải rượu vì trong món ăn này có chứa nhiều cysteine, một loại chất phân hủy các độc tố acetaldehyde gây nôn nao, khó chịu trong gan Tuy nhiên, đây là một trong những cách giải rượu nguy hiểm nhất thế giới. Bởi bản chất của trứng vịt lộn rất nhiều đạm, nếu ăn sau khi uống rượu dễ gây đầy bụng khó chịu, không tiêu hóa được.

Giải rượu bằng trứng vịt lộn là một trong những cách giải rượu nguy hiểm nhất thế giới

Giải rượu bằng trứng vịt lộn là một trong những cách giải rượu nguy hiểm nhất thế giới

Chôn mình trong cát giải rượu

Theo truyền thuyết Ireland, cách tốt nhất để chữa say rượu là chôn bạn đến cổ trong cát ướt. Tuy nhiên, Ireland không phải là một đất nước ấm áp, vì vậy cát sông ướt khá lạnh. Do đó, việc chon mình trong cát có tác dụng tương tự như tắm nước lạnh, nó sẽ khiến bạn tỉnh và máu sẽ được bơm khắp cơ thể. Nhưng cách giải rượu này cũng khiến bạn dễ dàng bị cảm lạnh nguy hiểm cho cơ thể.

Giải rượu bằng trứng sống

Trứng sống thường được dùng để giải rượu, tuy nhiên đây là một cách khá nguy hiểm. Nếu ăn trứng sống hoặc trứng nấu chưa chín hẳn thì vi khuẩn Salmonella Enteritidis tồn tại ở trong quả trứng sẽ phát triển, gây bệnh cho cơ thể. Số lượng Salmonella Enteritidis càng nhiều trong trứng thì khả năng gây bệnh càng lớn.

Rượu trộn phân chim sẻ

Phương pháp giải rượu bằng cách trộn phân chim sẻ của người Hungary thực tế không có cơ sở và rất nguy hiểm. Bở phân chim sẻ có thể mang nhiều ký sinh trùng vi khuẩncác bệnh vào cơ thể.

Phổi cừu cùng hai quả trứng cú

Kết hợp phổi cừu cùng hai quả trứng cú là cách giải rượu kinh dị không kém của người Hy Lạp cổ. Theo đó, sau một đêm say rượu họ sẽ sử dụng phổi cừu cùng hai quả trứng cú cho bữa sáng để làm tan cảm giác mệt mỏichoáng váng trong người.

Bã cá cùng nước chanh, tỏi, gừng

Người Peru cũng ưa chuộng cách dùng nước cá, bã cá, nước chanh tỏi và gừng kết hợp với nhau để giải rượu. Nước chanh có chứa fructose và axid citric, có tác dụng chuyển hóa rượu nhanh hơn và đẩy nhanh độc tố do rượu gây ra khỏi cơ thể.

Cocktail từ nước ép cà chua và mắt cừu

Theo Dailymail, sau một đêm uống rượu, người Mông Cổ thường tống khứ những cảm giác khó chịu bằng một loại cocktail làm từ nước ép cà chua và mắt cừu. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh loại sinh tố này có thể giải rượu, thậm chí nó còn có thể tăng nguy cơ ngộ độc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật