Sinh tố có công dụng làm trắng làn da ngay tại nhà

Các sản phẩm chăm sóc da dù có đắt tiền và cho hiệu quả thế nào cũng không thể bằng phương thức làm đẹp từ bên trong. Tuyển tập các loại sinh tố rau và hoa quả dưới đây sẽ giúp bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Sinh tố dưa leo

Công dụng của loại sinh tố này là giữ cho da săn chắc và lợi tiểu.

Nguyên liệu gồm dưa leo (dưa chuột) dài 6 quả - nên chọn những trái dưa leo (dưa chuột) dài, chắc, vỏ có gai, màu xanh đậm, không mềm và nhăn nheo; 3 viên đá.Cách làm: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cho vào máy ép lấy nước, sau đó cho đá vào ly, đổ thêm nước cốt dưa leo, quấy đều.

Sinh tố bưởi và cần tây

Công dụng: Trắng da, chống nắng; bổ sung chất nước cho da.

Nguyên liệu: 2 quả bưởi, 3-4 cành cần tây; 1 muỗng nhỏ mật ong Trong đó, nên chọn cành rau cần giòn đứng, lá xanh, không bị vàng úa, gói bừng giấy báo và cất giữ trong tủ lạnh.

Cách làm: Cần tây rửa sạch, để khô nước, bỏ lá; bưởi bỏ vỏ, cắt từng múi nhỏ; bỏ luân phiên bưởi và cần tây vào máy ép nước, nước cốt thêm mật ong quấy đều.

Sinh tố giàu Vitamin C

Công dụng: Trắng da, chống nắng; bổ sung chất nước cho da.

Nguyên liệu: 2 quả cam; 1 quả quýt, 1 qủa bưởi, nửa quả chanh 1 muỗng nhỏ mật ong 1-2 viên đá. Nên chọn những trái cây họ cam quýt tròn trịa, mỏng vỏ, quả trĩu nặng, không bị sâu, nên cất giữ trong tủ lạnh, ăn trong vòng một tuần, để tránh dưỡng chất bị mất.

Cách làm: Rửa sạch tất cả các loại quả cắt đôi, ép lấy nước cốt. Sau đó cho đá vào ly, thêm nước cốt và mật ong quấy đều.

Sinh tố chống nắng và chăm sóc cho làn da bị nám nắng

Công dụng: Tăng sức đề kháng chống virus phòng bệnh cảm; chống dị ứng viêm da

Nguyên liệu: 2 quả Sunkist, 1 quả bưởi, nửa quả chanh, nửa ly đá.

Cách làm: Rửa sạch trái cây, cắt làm đôi, ép lấy nước cốt; thêm đá vào ly cùng với nước cốt, quấy đều.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật