"Dọn cỏ" vùng mu: Nguy hiểm khó lường với cơ thể

Mặc quần lót sexy hay đồ ăn nhiều đường đều là những thói quen không tốt cho vùng kín.

1. Mặc quần lót sexy

Quần lót lọt khe và quần lót mỏng sẽ giúp bạn gợi cảm, quyến rũ hơn, tuy nhiên cách tốt nhất là tránh đồ lót bằng sợi tổng hợp này và sử dụng hàng bằng cotton giúp bạn thoải mái hơn trong hoạt động hàng ngày. Chất liệu tổng hợp của phần lớn đồ lót sexy khiến độ ẩm tăng cao và chị em dễ bị viêm âm đạo

Các bác sĩ không chỉ cảnh báo về chất liệu của đồ lót sexy mà kiểu dáng của chúng cũng khiến âm đạo bị cọ xát nhiều hơn so với các loại đồ lót truyền thống, có thể gây ảnh hưởng tới da ở vùng âm đạo và hậu môn.

Thảo dược trị viêm dạ dày
Chế độ ăn uống cho người mất ngủ khi thời tiết thay đổi

Mặc quần lót sexy hay đồ ăn nhiều đường đều là những thói quen không tốt cho vùng kín

Mặc quần lót sexy hay đồ ăn nhiều đường đều là những thói quen không tốt cho vùng kín

2. 'Dọn cỏ' vùng mu

Nhiều chị em có xu hướng dọn sạch vùng kín nhưng trên thực tế điều này có liên quan tới một danh sách dài các biến chứng không thể lường trước. Trước hết, lông mu tồn tại là có lý do. Ngoài việc làm tăng sự hấp dẫn tình dục nó còn bảo vệ âm đạo khỏi bị chà xát và viêm nhiễm.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Âm đạo sạch 'cỏ' dễ bị tổn thương. Nhiễm trùng phổ biến nhất mà các bác sĩ phụ khoa quan sát thấy ở những người ít lông mu là Streptococcus và MRSA. Lông mu cũng đóng vai trò là hàng rào phòng thủ cuối cùng chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dụcphụ nữ Một số bác sĩ thấy rằng vùng mu mới bị cạo và cơ quan sinh dục ngoài dễ bị nhiễm herpes do các vết thương nhỏ bị phơi nhiễm với các loại vi-rút qua miệng hoặc bộ phận sinh dục ngoài.

3. Thụt rửa âm đạo

Thụt rửa có thể làm mất sự cân bằng tự nhiên của các vi khuẩn tốt trong âm đạo. Làm việc này thường xuyên có thể khiến phụ nữ mắc một số bệnh gồm nhiễm nấm men bệnh lây truyền qua đường tình dục và thậm chí là vô sinh Ngoài ra, âm đạo có độ đàn hồi, ít cần chăm sóc, điều đáng ngạc nhiên là nó có thể tự làm sạch. Vì vậy không có lý do để thụt rửa âm đạo. Việc thụt rửa không được khuyến khích.

4. Ăn thực phẩm có mùi mạnh và quá nhiều đường

Ngoài mùi lạ do nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục một sự thay đổi về mùi âm đạo không thực sự xấu nhưng tốt nhất bạn nên tránh. Những thực phẩm có mùi mạnh như tỏi măng tây và cà ri làm thay đổi mùi cơ thể nói chung và cả mùi âm đạo. Điều này không được nghiên cứu rộng rãi mà được suy ra từ các nghiên cứu khác.

Quá nhiều đường cũng được phát hiện là không tốt cho sức khỏe âm đạo và có thể khiến bạn dễ bị nhiễm nấm men hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục