Cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách giúp tóc luôn bóng mượt bền màu

Một mái tóc nhuộm sẽ tôn lên vẻ cá tính và thời thượng, tạo cho bạn một style ấn tượng và nổi bật. Tuy nhiên, bạn đừng cho rằng, tóc sau khi nhuộm là sẽ bền đẹp mãi mãi. Bởi những tác động từ môi trường bên ngoài cũng như các biện pháp dưỡng tóc không đúng cách sẽ rất dễ khiến tóc bị phai màu, thậm chí loang lổ kém thẩm mỹ.

Những lưu ý nhỏ dưới đây trong việc chăm sóc tóc nhuộm đúng cách sẽ giúp bạn giữ được một mái tóc nhuộm đẹp Mắt mà vẫn óng ả, mượt mà.

1. Lưu ý trước khi nhuộm tóc

Bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc 1 - 2 ngày. Điều này giúp hạn chế tác hại của hóa chất lên da đầu đồng thời bảo vệ lớp biểu bì ngoài cùng của sợi tóc tốt hơn. Vì lúc này trên tóc lớp dầu và tuyến nhờn tiết ra cộng với lớp bụi bên ngoài màng bảo vệ hoàn hảo.

Cách chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất là bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm 1 - 2 ngày

Cách chăm sóc tóc nhuộm tốt nhất là bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm 1 - 2 ngày

2. Cách chăm sóc tóc nhuộm đúng cách

Hãy thực hiện những cách chăm sóc nhuộm sau để chăm sóc mái tóc bạn sau quá trình tổn thương do nhuộm uốn nhé

Gội đầu đúng cách dành cho mái tóc nhuộm bền màu

– Chăm sóc tóc nhuộm để thuốc nhuộm tóc bám vào tóc và khó bay màu chúng ta cần giữ chúng trên tóc 2 ngày liền sau nhuộm. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện bất cứ dấu hiệu bất thường như ngứa, nổi mụn nước mẩn đỏ... thì phải gội sạch hóa chất trên tóc ngay.

Không nên gội đầu sau khi nhuộm tóc

Không nên gội đầu sau khi nhuộm tóc

– Mái tóc uốn có thể gội bằng nước hơi ấm nhưng tóc nhuộm thì không. Nhiệt độ cao dễ dàng lấy đi lớp dầu cũng như lượng chất ẩm ít ỏi sau khi nhuộm tóc. Tốt hơn cả là gội đầu dưới vòi sen và nước mát lạnh. Nước lạnh sẽ giúp màu tóc mới lâu bền hơn đấy nhé.

– Chú ý khi chọn dầu gội, bạn cần mua loại dầu dành riêng cho tóc nhuộm. Chúng có tính tẩy nhẹ hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn nên hạn chế làm bay màu và khô xơ tóc.

– Chỉ nên gội đầu 2-3 lần mỗi tuần.

Chọn sản phẩm dưỡng tóc phù hợp

Cách chăm sóc tóc nhuộm không khó nhưng bạn cần chú ý và duy trì thường xuyên. Muốn mái tóc mới không bị xơ xác, gãy ngọn hoặc rụng lả tả bạn nên thực hiện những điều sau.

– Thường xuyên đi hấp dầu: các dịch vụ hấp dầu rất phổ biến và giá cả khá hợp lý. Bạn nên cách vài tuần lại đi hấp dầu 1 lần để kịp thời phục hồi tóc, ngăn chặn hư tổn.

Thường xuyên đi hấp dầu là cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Thường xuyên đi hấp dầu là cách chăm sóc tóc nhuộm hiệu quả

Hoặc có thể tự mua kem ủ tóc hay làm mặt nạ ủ tóc tại nhà. Sau khi làm ướt thì bôi kem thật đều rồi dùng khăn ấm ủ kín. Sau đó gội lại bằng nước mát để chăm sóc tóc nhuộm.

– Một trong những sản phẩm cần thiết khác cho mái tóc nhuộm nữa là dầu xả, dầu dưỡng. Khi mua bạn nên chọn những chai có ghi chữ "Color proteictive" có nghĩa là bảo vệ màu tóc. Những loại dầu này hạn chế tối đa nguy cơ tóc bị hydrat hóa, bị xỉn màu.

– Kem hay dung dịch dưỡng tóc, làm sạch tóc không nên có các thành phần như cồn amoniac peroxide. Đây chính là nhân tố phá hủy cấu trúc sợ tóc, làm hư tổn biểu bì tóc và hậu quả là tóc cháy màu, bị gãy và dễ rụng cực kì.

Không để tóc nhuộm tiếp xúc với nhiệt độ cao

– Gội đầu xong bạn nên quấn tóc trong khăn sạch để chúng khô tự nhiên hoặc hong bằng quạt gió, máy sấy lạnh. Nếu lập tức dùng hơi nóng để làm khô tóc có thể khiến biểu bì tóc hư hại do thay đổi nhiệt độ đột ngột và dễ chẻ ngọn.

Nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế dùng máy sấy tóc

Nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế dùng máy sấy tóc

– Bảo vệ tóc nhuộm khỏi tia nắng mặt trời và các nhân tố ô nhiễm ngoài môi trường: bằng cách gói gọn tóc trong nón áo khoác hoặc mũ rộng vành.

Trên đây là các cách chăm sóc tóc nhuộm đơn giản tại nhà. Cùng thực hiện để mái tóc luôn khỏe mạnh, đầy sức sống bạn nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục