Cách tăng cân nhanh cho người gầy lâu năm, gầy do ốm yếu

Cách tăng cân nhanh cho người gầy như thế nào bạn biết không? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách tăng cân nhanh cho người gầy lâu năm, gầy do ốm yếu

Để tăng cân nhiệu quả các bạn cần lưu ý:

1. Ăn uống: Cần ăn đủ ba bữa sáng, trưa, chiều, ăn đúng giờ, nếu thấy đói ăn thêm hai, ba bữa phụ.

Bữa ăn chính luôn phải có đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng: bột đường (cơm, bún, hủ tíu, phở, mì, nui, bánh mì, xôi, khoai...), chất đạm (thịt, cá, tôm, cua, trứng, gan, đậu hủ…), chất béo (dầu, mỡ, bơ, mè, đậu phộng) và các loại rau quả. Ví dụ ăn cơm luôn có món mặn từ thịt cá, món xào và món canh có rau.

Cách tăng cân nhanh cho người gầy bằng chế độ ăn dinh dưỡng

Cách tăng cân nhanh cho người gầy bằng chế độ ăn dinh dưỡng

Ăn bữa phụ cần chọn món dễ tiêu, kích thích ăn ngon miệng, phù hợp với mỗi cá nhân, không gây no ngang khi đến bữa ăn chính. Nên ăn bún, gỏi khô bò, sữa chua, nước ép trái cây, đu đủ, mứt thơm hạn chế bánh nếp, bánh chiên vì năng lượng cao nhưng lại khó tiêu, cũng có thể gây cảm giác ngán và hậu quả là bỏ bữa chính!

Cần tránh ăn vặt suốt ngày vì chúng làm cho các bữa ăn chính không ngon miệng, chỉ thưởng thức quà vặt sau bữa cơm. Trong bữa ăn chính cũng như bữa phụ, hãy dùng nhiều các loại thức ăn giàu năng lượng: giàu chất béo, ngọt như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh kem, chocolate, chè, thịt quay, … Cả trong chế biến món ăn, nên thường xuyên làm các món chiên, xào, xúp có nước béo…

2. Ngủ: Bạn cũng phải ngủ đủ từ 7-8 giờ/ ngày, không được thức khuya, điều này sẽ không tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. 

3. Luyện tập, vận động: Tập thể dục ngày 15-30 phút, chú ý tập các động tác bụng để tránh trường hợp béo lên nhưng lại béo ở bụng.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...