Khi gội đầu, không nên dùng móng tay để gãi sẽ gây hại đến da đầu

Cách này có thể tạo cảm giác thoải mái và làm sạch được da đầu, nhưng thực tế thì lại ngược lại.

Gội đầu là việc tưởng chừng rất đơn giản, thế nhưng chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ đẹp của tóc cũng như sức khỏe đấy!

Không chải tóc trước khi gội đầu

Tóc của chúng ta bình thường rất dễ rối, nhất là sau khi bạn hoạt động mạnh hoặc vừa đi ngoài đường về. Hơn nữa, sau một ngày hoạt động, việc có các chất bẩn bám trên da đầu là điều không thể tránh khỏi.

Việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp bạn làm giảm bớt những chất bẩn bám trên da đầu, khiến cho da đầu và tóc được làm sạch triệt để hơn khi gội. Chỉ cần dùng một chiếc lược thưa, nhẹ nhàng gỡ tóc trước khi gội, bạn sẽ thấy được hiệu quá kì diệu của việc làm này. 

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc khô

Điều này không những khiến cho tóc khó làm sạch, mà còn có thể gây hại, khiến tóc dễ gãy rụng hơn. Thay vào đó, chúng ta nên làm ẩm tóc trước, sau đó cho dầu gội vào lòng bàn tay tạo bọt và thoa đều lên tóc. Cách này cực kỳ hiệu quả trong việc làm sạch, không những thế còn giúp bảo vệ tóc và da đầu tốt hơn nữa.

Dùng móng tay để gãi

Cách này có thể tạo cảm giác thoải mái và làm sạch được da đầu, nhưng thực tế thì lại ngược lại. Da đầu của chúng ta vốn rất nhạy cảm, dùng móng tay gãi có thể làm xước, gây đau xót, không những thế còn tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, gây nên các căn bệnh da đầu. Cách tốt nhất, các bạn chỉ nên dùng tay thoa nhẹ nhàng để massage và làm sạch nhé!

Xả không sạch bọt xà phòng

Điều này sẽ gây nên hậu quả cực kỳ nghiêm trọng và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh nấm da đầu cùng các bệnh da đầu khác. Hãy nhớ, dùng nước xả thật sạch bọt trên tóc nhé!

Chải tóc mạnh ngay sau khi gội đầu

Khi tóc của chúng ta ướt, lớp biểu bì trên da đầu mở lớn, tóc dễ gãy rụng và tổn thương hơn. Thế nên, các tác động mạnh như chải, lau mạnh chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tóc. Khi tóc còn ướt, các bạn chỉ nên dùng khăn bông thấm nước, sấy qua một chút hoặc để tóc tự khô.

Để tóc ẩm đi ngủ hoặc đi ra ngoài

Cả hai việc làm này đều gây hại nghiêm trọng cho tóc và da đầu của bạn. Để tóc ẩm đi ngủ dễ gây nấm da đầu và các bệnh da đầu. Để tóc ướt đi ra ngoài cũng sẽ khiến tóc bị bắt bụi, bắt bẩn nhiều hơn vi khuẩn gây bệnh cũng vì thế mà xâm nhập dễ dàng hơn. Thế nên, các bạn hãy thật sự cẩn thận để tóc khô hẳn rồi mới đi ngủ/ đi ra ngoài nhé! 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật